Những việc nên và không nên trong trang trí ngày Tết

Những việc nên và không nên trong trang trí ngày Tết

Ngày tết khi chúng ta thực hiện việc trang trí ngày tết cho nhà cửa chính là một điều không thể thiếu. Tuy nhiên theo phong tục và tục lệ của người Việt Nam cùng với nét thẩm mỹ của nội thất ngày nay thì việc trang trí nhà cửa ngày tết cần phải có sự chú ý kỹ lưỡng để có thể thực hiện cho chuẩn. Bài viết hôm nay sẽ đề cập cho các bạn các việc nên và không nên làm trong trang trí nhà cửa vào ngày tết nhé.

Trang trí ngày tết

Trang trí ngày tết

Những việc nên và không nên khi trang trí ngày tết cho nhà cửa

Tráng trí nhà cửa bao gồm các công việc của trang trí ngày tết như dọn dẹp, tân trang mua sắm đồ đạc mới và sắp xếp chúng. Sau đây chính là những việc bạn cần chú ý về nên và không nên làm gì trong các công đoạn chuẩn bị và thực hiện trang trí cho ngày tết.

Những việc nên làm:

  • Những việc chúng ta nên làm và cần thực hiện để làm khi trang trí cho nhà cửa ngày tết trở nên đẹp hơn, đón khách và giúp gia đình ăn tết trong không khí hân hoan hơn bao gồm:
  • Tổng vệ sinh nhà cửa, điều này cần làm nhất, phải làm trước tiên khi trang trí nhà cửa vào ngày tết để nhà cửa trở nên sạch đẹp và chúng ta có thể thực hiện việc tổng vệ sinh một cách hoàn hảo nhất có thể cho nhà cửa của chúng ta.
  • Thứ hai chính là mua sắm những vật dung trang trí mới. Các vật dụng đã cũ như lịch, tranh ảnh cho từng năm các bạn nên mua và trang trí lại bằng các loại lịch, tranh ảnh mới phù hợp với năm mới hơn chẳng hạn như năm nay là năm tuất bạn nên chọn các loại tranh của những chú chó dễ thương.
  • Chọn mua cây kiểng ngày tết. Ngày tết nhà cửa có nhiều cây kiểng đại diện cho lối sống sung túc và những hình thức đầu tư phù hợp nhất cho mình và đó chính là những hình thức đầu tư phối hợp tuyệt vời nhất mà chúng ta thực hiện với ngày tết.
Nội thất tự nhiên

Nội thất tự nhiên

Nên cho ngôi nhà của mình lại một màu chủ đạo khách như dán tường mới, chọn hệ thống đèn mới để tạo màu sắc mới.

Những việc tránh làm:

Ngoài những việc mà ngày tết chúng ta nên làm để trang trí ngày tết cho nội thất nhà cửa của chúng ta thì vẫn có những việc mà chúng ta nên tránh làm để giữ cho nội thất của chúng ta vẫn đẹp mà không bị vướng cái phong tục nên tránh như:

  • Không nên dọn dẹp vệ sinh tổng qua trễ. Vào những ngày tết dân ta kiêng kị quét nhà để tránh dọn tài lộc đi ra do đó bạn nên hạn chế vệ sinh tổng qua trễ, nên làm sớm bạn nhé.
  • Hạn chế sử dụng màu quá nổi khi trang trí nội thật. Dẫu biết tết chúng ta cần phải có những màu sắc tươi sáng. Tuy nhiên toàn bộ nội thất nhà đều chuyển thành một màu tông nổi bật khác nhau thì sẽ rất chói, chúng ta cần phải chú ý đến sự hài hòa trong màu sắc khi chúng ta kết hợp giữa các loại nội thất để giúp cho chúng ta thực hiện thật hoàn hảo cho mình.
  • Chọn cây kiểng cẩn thận. chọn các loại hoa kiểng ngày tết khi trang trí trong nhà cần lựa chọn loại có màu sắc kích cỡ phù hợp và chọn loại ít rụng để giữ nhà luôn sạch sẽ, những loại cây kiểng tết phù hợp cho bạn là hạnh, cúc, hoa trang đỏ….
Nội thất trang trí tết

Nội thất trang trí tết

Chọn màu sắc tổng thể phù hợp. Màu sắc tổng thể chính là màu sắc chính cho nội thất trang trí nhà cửa tết thường là đỏ và vàng. Bạn nên điều chỉnh tông màu sao cho nó thật phù hợp với hình thức trang trí nội thất nhà của bạn.

Sàn lót – điều bạn không thể quên

Một trong những yếu tố làm nên không gian nội , ngoại thất chính mà nhiều người hay quên đó chính là sàn lót.

Nội thất ngày tết

Nội thất ngày tết

Sàn lót là thứ để đặt mọi vật dụng nội thất lên và là điểm kết nối các chiều không gian khác. Do đó, lựa chọn sàn lót chính là một trong những yếu tố quan trọng, hoa văn và màu sắc cần được chú ý để đem đến sự hài hòa tốt nhất cho chúng ta khi thực hiện trang trí ngày tết cho các loại nội thất của mình.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *