Ưu – Nhược điểm của sàn nhựa tự dính thông minh

Ưu – Nhược điểm của sàn nhựa tự dính thông minh

Sàn nhựa tự dính thông minh với các kiểu dáng giả gỗ đẹp và tiện lợi đang là một trào lưu mới. Vậy, các dòng sàn nhựa có khả năng tự dính này hoạt động ra sao mà chúng ta gọi chúng là thông minh, sử dụng các loại sàn nhựa này sẽ có những ưu điểm gì và nhược điểm của chúng là như thế nào, qua bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của loại sàn nhựa này nhé.

Ưu và nhược điểm của sàn nhựa tự dính thông minh

Bất cứ một sản phẩm nào thuộc các dòng thế hệ mới như sàn nhựa tự dính thông minh đều có những ưu điểm và nhược điểm. Nhược điểm của các sản phẩm có tinh năng mới thường là do chúng quá mới nên chưa có thể được nghiên cứu hoàn hảo được như các dòng sàn cũ tiêu chuẩn Châu Âu. Vậy, loại sàn nhựa có khả năng tự dán dính thông minh là loại sàn như thế nào.

Sàn nhựa tự dính thông minh

Sàn nhựa tự dính thông minh

Loại sàn nhựa tự dính thông minh là loại bề mặt có keo dán sẵn, khi sử dụng chúng ta chỉ cần lột lớp lót che phần keo ra và đặt vào nơi cần sử dụng, ấn mạnh là có thể sử dụng được. Loại sản phẩm này có các ưu và nhược điểm như sau:

*Ưu điểm của loại sàn nhựa tự dính thông minh

 • Đa dạng và đầy đủ tính năng của các loại sàn nhựa thế hệ trước như kiểu dáng vẫn có mẫu vân giả gỗ truyền thống, giả đá, giả gạch…
 • Tiện lợi khi thi công lắp đặt. Khi sử dụng chúng ta chỉ cần gỡ miếng giấy che phần keo để dán sàn dính vào bề mặt nên mà không cần phải quét keo rất tiện lợi.
 • Có khả năng chống thấm nược tốt nhờ lớp keo đã được bố trí sẵn rất đều.
 • Hạn chế được tình trạng quét keo không đều khi thi công.
 • Tuy vậy, dòng sàn nhựa có khả năng tự dính này cũng mang một số nhược điểm.
Thi công sàn nhựa dễ dàng

Thi công sàn nhựa dễ dàng

Bài viết liên quan: Tại sao Sàn nhựa lại bị bong tróc, co ngót, hở mép ?

*Nhược điểm khi dùng sàn nhựa tự dính thông minh

 • Phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nhà sản xuất, các loại sàn giả gỗ, vân thảm… nếu không phải xuất xứ từ những thương hiệu lớn thì rất xấu và kém chất lượng, đặc biệt là keo dán sẵn sẽ dễ bị bong tróc, chai…
 • Không lót tốt được cho những nơi có thời tiết ẩm thấp hay ngoài trời vì chúng có thể dễ dàng bị bong keo.
 • Không chịu được lực tác động nặng vì thế khi bạn kê các món vật dụng nặng bạn cần phải sử dụng các miếng kê.
 • Khi lắp sai vị trí, lúc gỡ sàn ra, lớp keo đã mất hết một phần chất dính, do đó cần hạn chế đặt sai vị trí.

Bài viết liên quan: Sử dụng và Bảo quản sàn nhựa đúng cách

Sàn nhựa cổ điển

Sàn nhựa cổ điển

Có lẽ vì các nhược điểm này mà nhiều hãng sản xuất lớn vẫn trung thành với các dòng sàn nhựa cổ điển là tự quét keo và gắn hèm khóa. Những dòng sàn nhựa nổi tiếng đó vẫn bán rất chạy trên toàn thế giới ngày nay.

Các dòng sàn nhựa nổi tiếng hơn sàn nhựa tự dính thông minh

 • Sàn nhựa Twins: Một dòng sàn nhựa nổi tiếng với rất nhiều bộ sưu tập hoa văn vân gỗ độc đáo. Thiết kế giả gỗ của loại sàn này đẹp và đạt chuẩn đến mức từ xa bạn sẽ rất khó phân biệt được sàn rỗ thật hay giả.
 • Sàn nhựa Galaxy: Dòng sản phẩm cao cấp có mức gia thấp được tiêu dùng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước Châu Âu, với kiểu dáng thiết kê đa dạng, chất lượng tốt mà giá thành cực kỳ rẻ so với chất lượng sản phẩm, sản phẩm luôn chiếm được sự ưa chuộng của rất nhiều người dùng.
 • Sàn nhựa Galamax: Galamax là một loại sàn nhựa rất nổi tiếng với độ bền của mình, không chỉ đẹp, rẻ, độ bền của sản phẩm đã được rất nhiều khách hàng công nhận và sử dụng rộng rãi.
 • Sàn nhựa Idefloors: Dòng sàn Idefloors là dòng sàn cao cấp, luôn có những cải tiến độc đáo để nâng cấp chất lượng và mang lại cho người sử dụng sự trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.
Các loại sàn nhựa cổ điển cũng rất tốt

Các loại sàn nhựa cổ điển cũng rất tốt

Tuy tất cả các dòng sàn nhựa trên không có tính năng dễ dàng sử dụng như sàn nhựa tự dính thông minh, tuy nhiên chúng lại có khả năng chịu ẩm cao, chống trầy xước, chịu lực hoàn toàn tốt hơn rất nhiều so với dòng sàn tự dính thông minh.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *