Dùng Sàn Nhựa Loại Nào Để Lót Ban Công Chung Cư

Dùng Sàn Nhựa Loại Nào Để Lót Ban Công Chung Cư

Trong chung cư, phải nói khu vực vị trí ban công là nơi vô cùng đắt địa, nhiều căn chung cư cao cấp có khu vực ban công khá rộng. Tại khu vực này chúng ta có thể triển khai khá nhiều hình thức trang trí như vườn cây, sân đón nắng, nơi để tắm nắng, ngắm phong cảnh. Nhưng trước tiên có lẽ chúng ta sẽ triển khai phần sàn lót trước. Khu vực chung cư ban công được tính là một khu vực ngoài trời nên triển khai lót sàn sẽ cần một số yếu tố sau:

Cách Chọn Sàn Nhựa Lót Ban Công Chung Cư Thích Hợp

Do sàn nhựa lót ban công chung cư sẽ là loại sàn để lót cho khu vực ngoài trời, khu vực mà chúng ta dùng sàn nhựa để có thể tiến hành thực hiện lót cho ban công chung cư sẽ cần các tiêu chí sau:

Bài viết liên quan: Vật Liệu Gì Lót Sàn Ngoài Trời Tốt Nhất

  • Cần loại sàn có thể chống chịu bụi bặm. Một số loại sàn do không có lơ phủ bóng thường chỉ nên dùng trong nhà, sử dụng ngoài trời bụi bặm nhiều rất dễ bị ám đen, chọn sàn nhựa lót ban công chung cư nên chọn loại chống bụi và có lớp phủ bóng chất lượng bạn nhé.
  • Sàn phải có khả năng chống chịu nước và chống trơn trượt. Các loại sàn nhựa lót ban công chung cư thường phải chịu ngập nước do mưa vì thế tính năng chịu nước để giúp sàn không bị phá hủy cũng như tính năng cao cấp chống trơn trượt giữ an toàn cho người sử dụng là một điều vô cùng quan trọng mà chúng ta cần biết.
  • Cuối cùng là khả năng chịu nhiệt, khu vực ban công sẽ bị nắng rọi vào nhiều nhất là nắng gay gắt của buổi trưa và chiều, do đó chúng ta cần phải thực hiện lót sao cho thật kỹ lưỡng và hoàn hảo để có thể biến khu vực chung cư của mình trở nên đẹp một cách hoàn hảo hơn, chưa kể với các hình thức cao cấp nhất về các sản phẩm này, chúng ta sẽ cần thêm các tiêu chuẩn khác để lót ngoài trời.
  • Nếu như khu vực ban công của bạn có đặt những vật dụng năng như cây kiểng thì sàn nhựa lót ban công chung cư cần có thêm cả chức năng chịu lực để hạn chế bề mặt sàn bị lún dần do lực nặng đè lên.

Bên trên là các tiêu chí mà chúng ta cần quan tâm khi chọn lựa sàn nhựa lót ban công chung cư. Sau đây khi chúng ta đã lót xong, trong quá trình sử dụng chúng ta càng cần phải có những cách sử dụng, bảo dưỡng thật tốt cùng Sài Gòn Anh Kiệt để chúng ta sử dụng không chỉ đạt được tiêu chuẩn cao mà sản phẩm còn phải thật bền bỉ theo thời gian.

Cách Bảo Dưỡng Sàn Nhựa Lót Ban Công Chung Cư

Kế tiếp chúng ta sẽ đi đến vấn đề về cách bảo dưỡng cho sàn nhựa lót ban công chung cư. Cách bảo dưỡng bao gồm trong quá trình chúng ta sẽ sử dụng như thế nào, lau sàn ra làm sao để giúp sàn thật bền bỉ bao gồm các chú ý:

Bài viết liên quan: Sàn Nhựa Vân Gỗ Dùng Cho Ban Công Chung Cư

  • Thứ nhất hãy thường xuyên vệ sinh bụi bặm, bụi bắm ngoài ban công là khu vực ngoài trời thường nhiều hơn khu vực trong nhà rất nhiều, nếu chúng ta không chú ý vệ sinh bụi bặm để chúng đóng quá dày thì các kẽ sàn hay bề mặt sẽ bị dơ nhanh và mất thẩm mỹ, bụi đóng quá dày khi vệ sinh cũng rất lâu và khó khăn.
  • Hạn chế kéo lê các loại đồ vật nặng trên bề mặt sàn nhựa lót ban công chung cư. Sàn nhựa cho dù có tính chất đàn hồi khá tốt, tuy nhiên việc kéo lê chúng đi trên bề mặt ban công sẽ khiến cho sản phẩm mau chóng bị hư hỏng hơn hay để lại những vết trầy xước.
  • Khi lau sàn, lựa chọn thuốc tẩy nên chọn loại chuyên dụng cho sàn nhựa, các loại chất, thuốc tẩy quá mạnh sẽ dễ dàng gây hư hỏng cho phần sàn nhựa của chúng ta như làm cho chúng bị mòn lớp phủ bóng hay bề mặt hoa văn. Vì thế khi sử dụng thuốc tẩy cho sàn nhựa chúng ta phải hết sức cẩn thận.

Trên đây là những lưu ý để trong quá trình sử dụng sàn nhựa các loại lót ban công chung cư bạn có thể bảo dưỡng và sử dụng một cách hợp lý hơn cho các loại sàn nhựa cao cấp của mình.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *