Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên Và Những Lưu Ý

Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên Và Những Lưu Ý

Sàn gỗ tự nhiên là loại sàn lót có tiêu chuẩn cao và được sử dụng khá phổ biến hiện nay, ngày nay chúng ta sử dụng các loại sàn gỗ tự nhiên để thực hiện làm đẹp cho nhà cửa một cách hoàn hảo. Ưu điểm của các loại sàn gỗ tự nhiên chính là có tính phù hợp cao, chúng ta có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên để kết hợp cho bất cứ loại hình nội thất nào từ cổ điển, hiện đại mà vẫn có được nét sang trọng và hấp dẫn tuyệt vời mà các loại sàn khác không thể nào so sánh được.

Những Loại Sàn Gỗ Thông Dụng Nhất

Biện pháp để thi công sàn gỗ tự nhiên ngày nay có rất nhiều. Tuy nhiên, để có thể tìm ra các bước thi công sàn gỗ tự nhiên một cách tốt nhất, chúng ta phải có những cách để lựa chọn các loại sàn gỗ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Thông thường, chúng ta sẽ có các loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp bao gồm:

Sàn lót bằng gỗ

Sàn lót bằng gỗ

 • Sàn gỗ sồi: Một trong những loại sàn gỗ quí hiếm và có độ bền cao nhất chính là sàn gỗ sồi nó có những hoa văn gỗ tuy không chằn chịt và bắt mắt như những loại gỗ khác, tuy nhiên độ bền của gỗ sồi khá cao, tính đàn hồi tốt. Ở phương Tây như Nhật Bản thì gỗ sồi là một trong những loại gỗ được ưa chuộng nhất để tạo nên các loại đồ gia dụng. Có hai loại hỗ sồi chúng ta thường thấy chính là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng. Làm sàn gỗ thì chúng ta hay sử dụng gỗ sồi trắng cho cách thi công sàn gỗ tự nhiên cho mình.
 • Sàn gỗ giá tỵ: Sau gỗ soài chính là sàn gỗ Giá tỵ hay còn gọi là loại gỗ Teak. Loại gỗ này được xếp thành nhóm 3 do đặc tính nhẹ và mềm. Tuy vậy chúng lại có độ dẻo dai cao và chịu lực khá tốt chính vì thế nên các loại sàn gỗ Giá Tỵ được gia công để tạo thành những tấm ván gỗ tự nhiên thật độc đáo mang lại giá trị sử dụng ưu việt cho người sử dụng. Màu sắc và hương thơm đặc trưng của gỗ Giá Tỵ cũng là thứ mang lại cho chúng sức hấp dẫn tuyệt đối. Vì thế những loại gỗ này dùng làm sàn lọt cũng rất được ưa chuộng.
 • Sàn gỗ Gõ Đỏ: Kế tiếp, loại sàn gỗ gõ đỏ cũng thường nằm trong danh mục hướng dẫn các cách thức thi công sàn gỗ tự nhiên, là một trong những loại sàn gỗ tự nhiên nhận được rất nhiều sự ưa thích của gia chủ. Loại sàn này có phần gổ ửng đỏ đặc trưng, tuy hoa văn vân gỗ mảnh nhưng lại rất sắc nét và không bị phần đỏ của gỗ làm chìm đi, ngược lại chúng còn mang lại những ấn tượng khá cao. Chưa hết, chất lượng của các loại sàn gỗ này không cần bàn cãi. Tuy không dẻo dai như gỗ sồi và Giá Tỵ nhưng gỗ Gõ Đỏ lại rất rắn chắc, cứng và hoàn toàn phù hợp để chúng ta dùng làm sàn lót.
 • Sàn Gỗ Căm Xe: Một trong những loại gỗ khá cứng và chắc nằm trong nhóm 2. Ở Việt Nam, gỗ Căm xe thường nằm phủ ở rừng núi Tây Nguyên. Sàn gỗ Căm xe thường được ưa thích bởi màu sắc tự nhiên sau khi phủ bóng rất đặc trưng, chúng tạo nên một màu sắc sang trọng và đặc biệt, nềm lót từ gỗ căm xe rất mát mẻ vào mùa hè và không bị lạnh vào mùa Đông. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn một loại sàn gỗ với màu sắc tươi sáng, độ bền cao cho phong cách nội thất hiện đại của mình thì gỗ Căm Xe chắc chắn là một trong những loại sàn gỗ có chất lượng tốt nhất mà bạn có thể thực hiện chọn mua.
 • Sàn gỗ Óc Chó: Tuy có cái tên không mấy mỹ miều và xin đẹp nhưng trong các yếu tố về kỹ thuật thi công sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ óc chó mang lại cho chúng ta những điều kiện rất thuận lợi. Loại gỗ óc chó có màu sắc nhạt, có vân gỗ khá rõ ràng và ngược lại với căm xe. Loại sàn lót làm từ gỗ óc chó có xu hướng dễ dàng phối hợp với các loại hình nội thất kiểu cổ điển, chất lượng của các loại sàn làm từ gỗ Óc chó cũng không phải là vấn đề mà bạn cần băng khoăn vì chúng rất tốt.
 • Sàn gỗ Liu Chiu: Gỗ liu chiu là một loại gỗ có màu chuyển đen giống gỗ mun đen với các vân gỗ màu nhạt trông rất nổi bật. Sàn gỗ Liu Chiu được rất nhiều nơi nhận thi công sàn gỗ tự nhiên yêu thích do chúng có màu đen sậm nhưng vân lại màu nhạt ngả vàng rất đẹp. Sau khi phủ bỏng thì vẻ đẹp của loại gỗ này lại như được tăng thêm một bậc hoàn toàn rất thú vị. Độ cứng của sàn gỗ làm từ gỗ Liu Chiu rất tốt, giúp bạn sử dụng chúng lâu dài mà không bị phá hủy từ các tác nhân khác trong môi trường.
 • Sàn Gỗ Giáng Hương: Là loại gỗ có cái tên mỹ miều nhất trong số các loại gỗ mà chúng ta vừa liệt kê. Sàn gỗ Giáng Hương có màu sắc khá giống gỗ đỏ nhưng lại nằm trong nhóm gỗ khá quý hiếm. Qui trình thi công sàn gỗ tự nhiên đối với loại gỗ này thường được thực hiện khá cẩn thận vì giá trị của chúng khá cao. Gỗ Giáng Hương thường được dùng làm các loại sản phẩm gỗ cao cấp và cả sàn lót để tạo nên một loại sàn lót có chất lượng tuyệt vời.

Ưu Và Nhược Điểm Của Sàn Gỗ

Sàn gỗ từ xưa đến nay là một trong những loại sàn lót cao cấp. Loại sàn gỗ tự nhiên luôn có những giá trị sử dụng hết sức tuyệt vời  với những ưu điểm như:

 • Chất lượng màu sắc rất tự nhiên một cách hoàn hảo
 • Đa dạng chủng loại, mỗi loại gỗ cấu tạo nên sàn sẽ có một màu sắc, hoa văn gỗ đặc trưng hoặc mùi thơm đặc trưng khác nhau mang đến cho chúng ta nhiều sự lựa chọn phù hợp và hấp dẫn.
 • Hầu hết các loại gỗ dùng để cấu tạo nên sàn gỗ tự nhiên đều rất bền chắc và dẻo dai để phục vụ cho mục đích sử dụng lâu dài của khách hàng.
 • Có giá trị kinh tế cao, dễ dàng nâng tầm nội thất cho nhà bạn.
 • Phù hợp với hầu hết các loại trang thiết bị nội thất hiện nay.

*Tuy vậy, sàn gỗ tự nhiên cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Qui trình thi công ván, sàn gỗ tự nhiên khá lâu và cần đội ngũ thi công có tay nghề cao để thực hiện thật chính xác.
 • Cần phải có các biện pháp chống mối mọt sao cho thật hoàn hảo để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của các loại sản phẩm sau khi sử dụng.
 • Một số loại gỗ có giá trị khá cao nên thành phẩm cũng rất đắt đỏ.

Sàn Nhựa, Mới Mẻ Và Có Nhiều Ưu Điểm

Một trong những loại sàn lót ngày nay thường được nhiều gia đình lựa chọn lại là sàn nhựa. Với các loại sàn nhựa kiểu dáng hoa văn giả gỗ. Một số nơi đã xem chúng là giải pháp thay thế hết sức hoàn hảo cho các loại sàn gỗ nếu như chúng ta không có đủ chi phí. Ngày nay, để lựa chọn sàn nhựa, chúng ta thường cần lựa chọn các loại sản phẩm có chất lượng thật cao và tuyệt hảo như các loại sàn nhựa sau:

Sàn nhựa cao cấp

Sàn nhựa cao cấp

 1. Sàn nhựa Idefloors (Thụy Điển): Đây là loại sàn nhựa cao cấp có xuất xứ từ Thụy Điển, một trong những cường quốc và quốc gia có sự phát triển của nền văn hóa nội thất lâu đời và xuất sắc. Các loại sàn nhựa đến từ Thụy Điên luôn đạt được các tiêu chuẩn bền, đẹp, và dễ sử dụng.
 2. Sàn nhựa Galaxy (Hàn Quốc): Nếu so về sự cầu toàn trong nội thất. Hàn Quốc cũng là một quốc gia không hề chịu thua kém với Thủy Điển. Bằng chứng là loại sản phẩm sàn nhựa Galaxy của Hàn Quốc cũng là một trong những loại sàn nhựa được ưa chuộng nhất. Độ tự nhiên của các loại sàn nhựa giả gỗ đến từ Hàn Quốc làm người xem cụng khó có thể phân biệt được đâu là các loại sàn gỗ tự nhiên và đâu là các sản phẩm sàn nhựa giả gỗ.
 3. Sàn nhựa Galamax (Đức): Loại sàn nhựa này là một sản phẩm nổi tiếng của Đức, được cho là loại sàn nhựa nổi tiếng với độ bền tốt nhất hiện nay. Các dòng sàn nhựa Galamax có thể dùng hơn 15 đến 20 năm mà không gặp vấn đề hư hỏng, chất lượng hoàn thiện tốt là điều kiện thuận lợi để các dòng sản phẩm cao cấp ngày nay của chúng ta có thể dễ dàng phát triển.
 4. Sàn nhựa Twins (Đức): Cũng nằm trong nhóm các loại sàn nhựa cao cấp nhất. Sàn nhựa Twins thực sự mang lại cho người sử dụng một trải nghiệm tuyệt vời về sàn nhựa. Sự cao cấp về kiểu dáng, sang trọng và hoàn mỹ cho đến chất lượng và tính năng sử dụng của Twins đảm bảo sẽ thu phục lòng tin của bất cứ vị khách hàng khó tính nào.

Ưu Và Nhược Điểm Của Sàn Nhựa

Sàn nhựa ngày nay thực sự đang dần chiếm được chỗ đứng do chúng có các ưu điểm lớn và khắc phục khá tốt các nhược điểm của sàn gỗ nếu chúng ta không quá khắt khe về chất liệu thực sự của các loại sàn này.

Sàn nhựa có những ưu điểm như:

 • Có màu sắc và kiểu dáng đa dạng. Khi làm giả gỗ thì chúng nhìn giống như thật và hoàn toàn thuyết phục được người sử dụng.
 • Có thể thi công nhanh chóng hơn rất nhiều so với các loại sàn gỗ tự nhiên của chúng ta và mang lại cho chúng ta khả năng đầu tư hoàn hảo nhất.
 • Có giá rẻ hơn so với hầu hết các loại sản phẩm sàn gỗ nên được lựa chọn khá nhiều.

Nhược điểm của loại sàn nhựa này thì hầu như không có vì chúng là các dòng sàn phẩm mới nhất, phục vụ tiêu chí sử dụng của khách hàng hiện đại ngày nay nên rất tối ưu và hoàn thiện.

Xem thêm: Tấm nhựa trải sàn giá rẻ

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *