Cách Dán Keo Sàn Nhựa Chuẩn Nhất

Cách dán keo sàn nhựa trong bước thi công sàn nhựa rất quan trọng. Nó là một trong những phần quyết định độ bền của sàn nhựa trong quá trình sử dụng. Chọn và thực hiện bước này thật tốt sẽ giúp bạn có thể sử dụng sàn nhựa tốt hơn. Vậy, việc dán keo sàn nhựa có phức tạp và mất thời gian hay không? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách thực hiện dán keo sàn nhựa thật chuẩn để chúng ta có thể có được phần sàn tốt nhất.

Cách dán keo sàn nhựa
Cách dán keo sàn nhựa

Cách dán keo sàn nhựa tốt

Để có cách dán keo sàn nhựa chuẩn, chúng ta cần làm theo thứ tự các bước như sau:

Chọn keo dán sàn nhựa

Keo dán là gì? Nó chính là phần để kết dính sàn nhựa lại với bề mặt cần lót và dính các mảnh ván sàn với nhau. Keo dán sàn nhựa thường là loại keo chuyên dụng để có thể bám chặt, liên kết giữa phần nền nhà và sàn nhựa. Vậy, chọn loại keo dán sàn nhựa có quan trọng hay không?

Phủ keo lên nền nhà
Phủ keo lên nền nhà

Chọn loại keo dán sàn nhựa rất quan trọng khi tìm hiểu Ưu và nhược điểm của sàn nhựa dán keo có lẽ các bạn cũng đã biết. Vì keo tốt sẽ có độ bám dính khi khô cao hơn, chịu ẩm tốt hơn và không dễ bị bong, tróc. Đặc biệt keo dán loại tốt sẽ an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó cần phải cẩn thận và ký càng khi lựa chọn keo dán.

Xử lý thô trước khi thi công.

Do cách dán keo sàn nhựa cần độ bám dính của keo giữa bề mặt sàn và đế sàn nhựa. Vì vậy, trong khâu thi công chúng ta cần hết sức cẩn thận. Chúng ta phải làm sạch thật sạch bề mặt sàn cần lót, không được để cát bụi, chất bẩn lót vào làm giảm độ bám dính này. Ngoài ra phần đế sàn nhựa cũng cần phải được vệ sinh thật kỹ càng..

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng

Ngoài sàn lót và keo, chúng ta còn cần chuẩn bị đầy đủ các loại vật dụng cần có như thước đo, miếng quết keo dáng cao su, búa răng cưa để tạo lực ép cho sàn và bề mặt nền dính với keo, máy cắt để cắt các miếng sàn thừa…

Cách dán keo sàn nhựa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại vậy dụng cần thiết, vệ sinh thật kỹ càng bề mặt nền thì chúng ta tiến hành đổ keo ra phần nền và quét thật đều tay để đảm bảo keo được trải đều toàn bộ khu vực cần lót. Chúng ta có thể quét trước theo một hàng dọc hay hàng ngang để tiện thực hiện. Nếu quét toàn bộ thì bạn sẽ phải khó khăn khi lắp sàn.

Tham khảo thêm: Sàn nhựa dán keo chống nước thế nào?

Chờ từ 15 đến 30 phút để keo dẻo lại và bắt đầu có độ bám dính tốt thì chúng ta mới thực hiện ướm sàn vào để dính với keo. Nhớ đo đạc cho kỹ lưỡng vì khi dán xong, keo khô sẽ rất khó để gỡ ra vá dán lại.

Thi công sàn nhựa dán keo
Thi công sàn nhựa dán keo

Sau khi thực hiện xong phần dán sàn lên nền, chúng ta dùng búa gõ nhẹ các mép để đảm bảo chúng dính chặt xuống nền, không bị bong keo. Sau đó dùng các nép cố định phần mép sàn ở vị trí chân tương.

Đó chính là các cách thức để chúng ta có thể thực hiện dán keo sàn nhựa hoàn hảo. Nếu bạn cần dán keo sàn nhựa ở một diện tích quá rộng, nhiều thì bạn nên nhờ đến dịch vụ từ các cửa hàng kinh doanh sàn nhựa để hỗ trợ.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

HOTLINE: 098 195 0805