Những Cách Vệ Sinh Sàn Nhựa Hiệu Quả Nhất

Cách vệ sinh sàn nhựa trong quá trình bảo quản sàn nhựa là rất quan trọng. Nếu bạn mua được loại sàn nhựa chất lượng. Thế nhưng, bạn không biết cách làm vệ sinh, vệ sinh sàn quá tệ thì chắc chắn rằng chất lượng đến đâu cũng sẽ nhanh chóng bị giảm sút. Chưa kế làm vệ sinh cho sàn nhựa sai cách cũng là một hình thức mà bạn vô tình phá hủy sàn nhựa một cách từ từ. Do đó, việc chú ý làm vệ sinh sàn nhựa đúng cách rất quan trọng.

Cách vệ sinh sàn nhựa hiệu quả
Cách vệ sinh sàn nhựa hiệu quả

5 cách vệ sinh sàn nhựa tiêu chuẩn

Và sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu đến 5 cách chuẩn nhất để thực hiện vệ sinh sàn nhựa vừa nhẹ nhàng vừa nhanh chóng. Những cách này giúp bạn có thể bảo vệ được độ bền cho các loại sàn nhựa một cách tối ưu nhất:

Thường xuyên quét và lau bằng khăn ẩm

Thường xuyên sử dụng chổi mềm quét nhà để loại bỏ đi lớp bụi, cát bẩn bám trên bề mặt sàn. Nhất là phần cát. Vì các tinh thể cát rất sắc nhọn khi ma sát có thể làm trầy sàn. Và dùng khăn mềm ẩm lau sàn để có thể loại bỏ toàn bộ các loại chất dơ, bẩn bám trên bề mặt của sàn lót. Đó chính là cách đầu tiên mà bạn cần thường xuyên thực hiện.

Nhiều cách vệ sinh tốt
Nhiều cách vệ sinh tốt

Lau sạch bằng nước ẩm khi sàn bị mờ

Khi bề mặt bóng của sàn bị mờ ố. Đó có thể là do có các loại chất bẩn bám ở trên. Lúc này, dùng khăn mịn cùng với một ít nước ẩm lau qua một vài lần sẽ là cách an toàn nhất giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng trên. Tuy nhiên với các loại chất bẩn dai dẳng như dầu mỡ, hóa chất thì bạn cần pha thêm vào chất tẩy loại nhẹ.

Lau bằng giẻ khi sau khi lau bằng nước

Ngay khi bạn lau sàn nhựa PVC bằng nước. Đừng chờ cho nước khô mà hãy ngay lập tức lau khô lại bằng các loại giẻ lau khô. Điều này giúp hạn chế tình trạng nước ngấm vào các kẽ của sàn nhựa gây nấm mốc từ bên trong, làm hại đến keo dán hoặc phá hủy các mối liên kết. Đặc biệt khi có chất bẩn bám chặt, lau lại bằng khăn khô ngay cũng giúp đánh bay được các vết bẩn cứng đầu này.

Bài viết liên quan: Chống thấm sàn nhựa ngoài trời sao cho tốt

Thường xuyên lau sạch sàn
Thường xuyên lau sạch sàn

Sử dụng hóa chất an toàn

Nếu cần thiết phải sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa. Hãy tìm hiểu thật kỹ các loại hóa chất này có phù hợp với các loại sàn nhựa của chúng ta hay không. Vì nhìn chung, các loại hóa chất tẩy rửa đều có thành phần gây mòn bề mặt. Nếu sử dụng không đúng cách, đúng loại bạn sẽ gây ra hiện tượng phá hủy bề mặt của sàn nhựa.

Đặt thảm ngay lối ra vào

Đặt thảm ngay phần phối ra vào cũng là một trong những cách vệ sinh và Cách thực hiện bảo quản sàn nhựa chính hãng tốt. Chiếc thảm này sẽ giúp hạn chế bụi, cát mà chúng ta vô tình đem từ bên ngoài vào bên trong. Và như thế thì sẽ hạn chế được tình trạng sàn bị bám bẩn thường xuyên. Đây cũng là một cách tuyệt vời nhằm góp phần giúp chúng ta hạn chế tình trạng sàn nhựa dơ bẩn

Đó chính là 5 cách và lưu ý để giúp chúng ta vệ sinh sàn nhựa đúng cách hơn, tiêu chuẩn và hoàn thiện nhất đấy.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

HOTLINE: 098 195 0805