Chống Thấm Sàn Nhựa Ngoài Trời, Điều Cực Kỳ Cần Thiết

Chống thấm sàn nhựa thực sự rất cần thiết cho các loại sàn nhựa lót ngoài trời. Nếu như bạn chọn các loại sàn nhựa đời cũ, không phải các dòng chuyên chống thấm nước lại đem sử dụng cho các khu vực ngoài trời thường xuyên phải chịu mưa gió thì bạn nên cần phải chuẩn bị xử lý chống thấm thật hoàn hảo cho các khu vực trên. Việc xử lý chống thấm này bao gồm khá nhiều công đoạn cần thiết mà bạn cần thực hiện.

Chống thấm sàn nhựa ngoài trời
Chống thấm sàn nhựa ngoài trời

Các công đoạn chống thấm sàn nhựa

Để thực hiện chống thấm sàn nhựa tốt. Nhất là các loại sàn nhựa ngoài trời thì chúng ta cần phải hiểu thật rõ sàn nhựa sẽ bị thấm như thế nào và hỏng hóc từ phần nào để từ đó chúng ta sẽ tìm ra được cách để xử lý từ ngay phần gốc.

Những lý do sàn nhựa bị thấm nước

Nhiều bạn tưởng rằng sàn nhựa bị thấm nước và hư hỏng là do thấm ở phần bề mặt. Nhưng không đúng. Phần bề mặt thường được phủ lớp bóng và hoàn toàn không hề dễ bị thấm nước. Nước thấm chủ yếu là qua các con đường sau khi chúng ta không biết Cách vệ sinh sàn nhựa thật chuẩn:

Nước thấm vào các kẽ đi xuống mặt nền làm hỏng phần sàn nhựa ở phía đáy là phía không có các lớp phủ nhựa gây mục từ phía dưới.

Phủ lớp chống thấm
Phủ lớp chống thấm

Nước làm hư hỏng các lớp keo dán đối với các loại sàn nhựa dán keo qua các kẽ của sàn nhựa hoặc làm mục phần hèm khóa với các loại sàn nhựa hèm khóa.

Các cách chống thấm sàn nhựa

Cách chống thấm sàn nhựa tốt nhất đó là chúng ta phải xử lý tốt phần sàn mái, phần sàn mái còn gọi là phần nền là phần phủ trước khi chúng ta sử dụng sàn nhựa để lót lên bên trên. Và chúng ta sẽ xử lý phần sàn mái như sau:

Chọn các tấm phủ có khả năng hút nước dẫn xuống đất để tránh cho phần nước dư thừa làm mục các phần của sàn nhựa, các tấm phủ này có thể là các tấm xốp giúp dẫn nước xuống dưới phần đất.

Tạo các rãnh thoát nước. Nếu bạn không sử dụng các tấm phủ thì bạn nên tạo các rãnh giúp thoát, dẫn nước dư đi ra khu vực khác như mảng xối của các loại nhà cửa vậy. Nó sẽ dẫn phần nước thấm xuống sàn mái đi nơi khác.

Cách hiệu quả nhất mà các bạn có thể chọn và thực hiện nhanh chính là chọn các loại sàn nhựa thế hệ mới có khả năng chống thấm nước hoàn hảo.

Bài viết liên quan: Bảo quản sàn nhựa thế nào an toàn

Các loại sàn nhựa chống thấm nước cao cấp

Các loại sàn nhựa chống thấm nước cao cấp mà Sài Gòn Anh Kiệt cung cấp là lựa chọn tuyệt vời nhất. Với các loại sàn nhựa này, bạn có thể dễ dàng đầu tư lót sàn ngoài trời mà không cần phải mất thời gian để xử lý các phần sàn mái tốt nhất giúp cho chúng ta có những cách thức thực hiện đầu tư hoàn hảo nhất cho chúng ta.

Chọn mua sàn nhựa chịu nước là cách tốt nhất
Chọn mua sàn nhựa chịu nước là cách tốt nhất

Có rất nhiều loại sàn nhựa cao cấp đến từ các thương hiệu lớn với khả năng chống nước hoàn hảo. Chỉ tiêu tốt nhất cho bạn lựa chọn cho mình. Với các mẫu sàn nhựa nằm trong phân khúc chống thấm nước tiêu chuẩn, chúng ta sẽ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi chọn lót cho các loại sàn ngoài trời này hiện nay.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.