Lau Chùi Sàn Nhựa Đúng Cách Giúp Tăng Độ Bền

Theo như công bố của những nhà sản xuất thì độ bền của các loại sàn nhựa ngày nay là rất cao. Tuy nhiên lau chùi sàn nhựa đúng cách là một trong những cách góp phần tăng cao độ bền của sản phẩm một cách tối ưu nhất cũng như là giúp cho bề mặt sàn luôn sáng bóng, thích mắt. Tuy vậy, việc lau sàn này không dễ như các loại sàn thường đâu nhé.

Lau chùi sàn nhựa đúng cách giúp tăng tuổi thọ
Lau chùi sàn nhựa đúng cách giúp tăng tuổi thọ

Những lưu ý khi lau chùi sàn nhựa

Việc lau chùi sàn nhựa cần phải thực hiện một cách đúng đắn. Do bề mặt sàn nhựa làm từ những lớp nhựa và hoa văn tiêu chuẩn nên nó khá bền nhưng một số yếu tố sai lầm khi chúng ta lau chùi sàn nhựa có thể gây tác động ngược làm hư hỏng sàn nhựa. Do đó chúng ta cần phải có được những cách thức để bảo quản sàn nhựa thật đúng cách và lau chùi sàn nhựa là một trong số đó.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa

Sử dụng hóa chất tẩy rửa để lau sàn chính là một trong những yếu tố cần quan tâm. Sàn nhựa không giống như các loại sàn khác. Khi chúng ta dùng các loại hóa chất tẩy rửa có nồng độ mài mòn quá cao thì chắc chắn một điều rằng chúng sẽ bị mòn dần dần làm giảm đi độ bóng đẹp của sàn. Khi các loại hóa chất này quá mạnh nó có thể tẩy luôn cả lớp hoa văn trên bề mặt sàn đi.

Chọn cây lau và thuốc tẩy phù hợp
Chọn cây lau và thuốc tẩy phù hợp

Do đó khi sử dụng các loại hóa chất để lau sàn bạn cần phải thực sự đảm bảo rằng loại chất liệu đó là loại chất liệu có thể sử dụng, an toàn cho bề mặt sàn nhựa vì khi đó thì chúng ta mới có thể đảm bảo được chất lượng sử dụng các loại sàn nhựa một cách tốt nhất và tối ưu nhất.

Sử dụng cây lau chuyên dụng

Bề mặt sàn nhựa cao cấp tuy có thể chống trầy xước rất tốt. Nhưng nếu bạn đã có pha nước tẩy sàn, nếu cây lau quá cứng cũng có thể ảnh hưởng đến độ bóng đẹp của bề mặt sàn.

Do đó chúng ta nên sử dụng các loại cây, giẻ lau mềm có chất lượng tốt cho sàn nhựa giả gỗ. Tốt nhất là chọn các loại cây lau chuyên dụng cho các bề mặt sàn nhựa. Bạn khi mua sàn nhựa tại các đại lý sàn nhựa có thể nhờ tư vấn để chọn cây lau thích hợp nhất.

Cần lau chùi cẩn thận
Cần lau chùi cẩn thận

Lưu ý là chúng ta nên hạn chế sử dụng thuốc tẩy sàn khi không cần thiết. Để sàn chỉ bị đóng bụi mà không dính các loại chất bẩn cứng đầu thì chúng ta chỉ cần quét sạch và dùng nước lau lại là được. Chỉ sử dụng chất tẩy sàn khi bề mặt sàn bám nhiều vết bẩn cứng đầu thôi nhé.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

HOTLINE: 098 195 0805