Nội Thất

Nội thất nhà cửa luôn là một vấn đề quan trọng mà với cuộc sống hiện đại ngày nay cần chú ý. Không chỉ như khi xưa, mái nhà là nơi chỉ để che nắng mưa. Ngày nay nhà đẹp mang lại một ý nghĩa rất lớn. Nó giúp bạn cảm thấy thoải mái sau những lúc đi làm về. Hoặc khi dẫn bạn bè về các bạn cũng sẽ dễ dàng thấy tự tin hơn.

Thiết kế nội thất không hề dễ
Thiết kế nội thất không hề dễ

Những tiêu chuẩn cho nội thất đẹp

Nội thất nhà ở là gì?

Bố cục nhà ở chính là tổng thể các yếu tố tạo nên thẩm mỹ, nét đẹp chính bên trong ngôi nhà của bạn. Nội thất nhà ở được chia ra làm các phần tổng thể chính sau:

  • Kiểu dáng của các vật dụng như ghế, bàn tủ kệ…
  • Màu sắc tổng thể được kết hợp từ màu tường, màu sàn lót, trần và các vật dụng nội thất.
  • Sự bày trí, xếp đặt các loại vật dụng của bạn một cách khoa học theo để tạo nên không gian cho nội thất.
  • Sự bày trí là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn bao gồm khoa học (bố trí sao cho hợp lý). Tâm linh (Bố trí theo phong thủy). Mỹ thuật (phối màu và không gian đúng điêu). Sức khỏe (tạo ra sự thoải mái trong tâm lý khi nhìn cách bày trí đẹp và hợp mặt)… Có thể nói, công tác thiết kế và bày trí là sự tổng hợp của khá nhiều lĩnh vực tạo nên.

Phân loại các loại nội thất

Đựa theo mục đích của các căn phòng, không gian bên trong có thể chia ra làm nhiều loại khác nhau như:

Nội Thất Phòng Khách

Nội Thất Phòng Ngủ

Nội Thất Nhà Bếp

Nội Thất Nhà Tắm

Nội Thất Nhà Vệ Sinh

Nội Thất Nhà Hàng

Nội Thất Văn Phòng

Phòng khách

Căn phòng chuyên dùng để tiếp khách, thường được bày trí với nhiều loại nội thất sang trọng như ghế sofa, bàn kiểu, tủ kệ, tivi….
Đây là dạng phòng kiểu mặt tiền của căn nhà nên chúng ta cần chú ý đầu tư thật kỹ.

Nội thất luôn là vấn đề cần chú ý
Nội thất luôn là vấn đề cần chú ý

Phòng ngủ

Căn phòng mà có lẽ bạn sẽ dành nhiều thời gian nhất khi ở nhà để ngu nghỉ. Thiết kế phòng ngủ cần tính toán kỹ lưỡng đến sự tương tác của màu sắc. Làm thế nào để chúng thật dịu nhưng không bị u tối và màu sắc phải hài hòa với nhau. Vật dung trung tâm của phòng ngủ thường là chiếc giường. Bạn nên ưn chọn phối màu tù chúng.

Phòng ngủ cần tạo cho chúng ta được sự thoải mái và dễ chịu.

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cũng cần chú trọng sao cho thật gọn gàng, sạch sẽ. Các vật dụng để trang trí cho nhà vệ sinh thêm sạch đẹp và thông thoáng thường là cây cảnh, tranh ảnh. Chọn các loại vật dụng ít bị bám bẩn sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn luôn được sạch sẽ hơn.

Thông thường nhiều người sẽ đánh giá nhà gia chủ qua nhà vệ sinh đấy.

Nhà bếp

Khu vực mà cả gia đình quây quần dùng cơm bên nhau cũng là khu vực cần được chú ý.Nội thất phòng bếp thường sẽ bao quanh lấy bộ ghế bàn ăn. Bạn có thể chọn mẫu, kích cỡ chiếc ghế bàn ăn sao cho hợp lý rồi từ đó triển khai thêm các loại vật dụng khác liên kết. 

Nhà bếp phải đánh bật được sự ấm cúng và dễ chịu.

Các loại nội, ngoại thất khác

Ngoài ra, chúng ta còn có rất nhiều kiểu nội, ngoại thất khác nhau như:

  • Nhà tắm
  • Nhà hàng
  • Văn phòng
  • Cầu thang đẹp
  • Thiết kế hồ bơi trong nhà…

Những phần tử không thể thiếu của nội thất đẹp

Bố cục cần phải tốt và thiết thực
Bố cục cần phải tốt và thiết thực

Đồ nội thất

Trong một không gian nội thất đẹp. Đương nhiên đồ nội thất chính là nhân vật chính. Thông thường thì đồ nội thất nên đi đồng bộ với nhau theo một chủ đề chủ đạo. Như cổ điển thì nên chọn các loại đồ nội thất gỗ, cổ điển và sang trọng.

Sàn lót

Sàn lót có nhiệm vụ liên kết với không gian qua 4 bức tường. Ngoài ra sàn lót còn là nơi để đặt những vật dụng lên và là mối liên kết của các vật dụng.

Cần lựa chọn tông màu chủ đạo từ sàn lót
Cần lựa chọn tông màu chủ đạo từ sàn lót

Do đó đồ vật dụng thiết kế trong các không gian phòng ốc không thể nào thiếu hai yếu tố trên. Nội thất có đẹp hay không, phần lớn sẽ đánh giá được tính mỹ quan và khiếu thẩm mỹ của gia chủ. Vì thế bạn nên thật cẩn thận trong sự lựa chọn của mình. Chúc bạn có được không gian nội thất nhà thật đẹp nhé.

HOTLINE: 098 195 0805