Nội Thất Trắng Xám Đơn Giản Mà Sang Trọng

Nội thất trắng xám nhiều bạn sẽ tưởng rằng nó chỉ phù hợp cho các căn nhà, nội thất cổ điển. Không, màu trắng xám mới chính là màu mà các thiết kế nội thất hiện đại ngày nay thường dùng. Trong thẩm mỹ về nội thất, không phải nhiều màu sắc, màu sắc sáng và nổi bật thì mới đẹp. Đơn giản từ các màu đơn sắc mới là thứ tạo ra được sự sang trọng và đó chính là màu sắc trắng xám trong nội thất.

Tổng quan về nội thất trắng xám

Trắng và xám là hai màu đơn sắc rất dễ để lựa chọn chủ đề khi thiết kế nội thất, chúng tương phản nhau nhưng lại cùng một hướng chuyển sắc nên vừa có thể phối hợp khiến màu sắc trở nên nổi trội hơn mà vừa có thể mang lại cho chúng ta những nét cầu kỳ và sáng tạo. Đó chính là những ưu điểm của nội thất màu xám trắng mà chúng ta biết.

Nội thất trắng xám
Nội thất trắng xám

Các phong cách nội thấy trắng xám

Có nhiều cách phối hợp màu trắng xám trong nội thất khác nhau từ phổ biến cho đến cực kỳ độc đáo bao gồm:

Không gian và nội thất đối lập. Đó chính là xu hướng mà nếu chúng ta chọn màu sắc không gian là màu xám chủ đạo thì các loại vật dụng nội thất chúng ta có thể chọn màu trắng và ngược lại. Thông thường thì xu hướng màu trắng cho không gian nhà và lấy màu chủ đạo xám cho các loại vật dụng nội thất lại được nhiều người yêu thích hơn. Vì nó dễ làm nổi bật hơn qua cái nhìn tổng quan:

Trắng xám xen kẽ. Đó chính là hình thức được bộ trí tuần tự các vật trắng, xám xen kẽ nhau và cả không gian trang trí cũng vậy. Không hề có sự phân chia theo phong cách và điều này chính là thứ tạo ra nét độc đáo riêng của chính phong cách nội thất trắng xám này.

Đơn giản mà sang trọng
Đơn giản mà sang trọng

Phong cách trắng xám hiện đại. Trong phong cách hiện đại này, không chú trọng việc chọn đồ vật trắng hay xám mà chúng ta thiết kế theo bố cục. Bố cục như thế nào để các vùng trắng làm nổi bật được các vùng xám và ngược lại đó mới là tiêu chí tốt nhất.

Bài viết liên quan: Nội thất màu cam hiện đại

Những lưu ý khi lựa chọn nội thất dạng này

Để lựa chọn nội thất đẹp, trong khâu bố cục chúng ta cần chú ý đến các vấn đề sau:

Về sàn lót. Sàn lót giống như tấm nền của bố cục, sàn lót là nơi hợp nhau giữa bốn chân tường, nơi các loại đồ vậ để lên nhau. Do đó nếu muốn triển khai bố cục về màu sắc chắc chắn rằng sàn lót là thứ mà bạn cần phải nghĩ đến đầu tiên. Chọn loại sàn nào sử dụng được lâu dài và bền bỉ.

Bố cục cũng rất quan trọng
Bố cục cũng rất quan trọng

Kế đó là vật dụng trung tâm. Thông thường mỗi căn phòng đều có một vật dụng chính. Chẳng hạn phòng ngủ là chiếc giường ngủ, phòng khách là bộ sofa tiếp khách, bàn, ghế…… Qua đó chúng ta sẽ chọn kiểu dáng, màu sắc để bố trí vật dụng đó ở trung tâm nhằm có thể triển khai hoàn hảo nhất hình dạng, màu sắc của các loại sản phẩm trên.

Bố cục không nhất thiết phải theo chính xác trường phải hay khuôn mẫu nào, bạn hãy lựa chọn cho mình bố cục mà bạn xem là đẹp nhất là được.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.