Nội Thất Nhà Hàng

Nội thất nhà hàng rất quan trọng khi kinh doanh nhà hàng hiện nay. Nhà hàng không chỉ phải có thức ăn ngon, nội thất còn phải đẹp và sạch sẽ. Điều đầu tiên mà một thực khách sẽ đánh giá 1 nhà hàng chưa phải là món ăn mà là nội thất. Với nội thất đẹp, sạch sẽ thì nhà hàng sẽ luôn được đánh giá cao. Đặc biệt, để có được sự đánh giá về nhà hàng dạng cao cấp, phần nội thất cần có chủ đề, bố trí rõ ràng và thẩm mỹ. Như thế nào là nội thất nhà hàng đẹp?

Nội thất nhà hàng đẹp
Nội thất nhà hàng đẹp

Tìm hiểu về nội thất nhà hàng

Tại những khu đô thị phát triển hiện nay, việc làm ăn kinh doanh giữa các nhà hàng có sự cạnh tranh rất gắt gao. Đa phần thực khách nếu đã xác định đi ăn nhà hàng sẽ lựa chọn cho mình một nhà hàng thật đẹp. Nội thất nhà hàng từ đó cần được chú trọng rất nhiều. Không giống như trang trí nội thất nhà cửa bình thường, để có được nội thất nhà hàng đẹp chúng ta cần phải chú ý đến những đặc tính sau:

Sự sạch sẽ: Điều quan trọng đầu tiên mà khách hàng chú . Ai cũng sẽ nghĩ nếu một nhà hàng sạch sẽ thì mới đảm bảo được vệ sinh thức ăn. Đó là điều hiển nhiên cho nên bạn cần phải chú trọng đến sự sạch sẽ và thoáng mát.

Nội thất kiểu Nhật Bản
Nội thất kiểu Nhật Bản

Không gian quan: Một không gian rộng rãi, không ngồi quá sát nhau và được bày trí đẹp luôn được đánh giá cao. Có những nơi do ham nhồi nhét, với không gian diện tích nhỏ mà chứa quá nhiều bàn ăn. Khi khách hàng nhìn vào không gian này từ bên ngoài, rất khó để họ có thể lựa chọn. Một không gian rộng, bàn ghế bố trí xa sẽ hấp dẫn khách hơn.

Những điều cần chú ý khi thi công nội thất nhà hàng

Khi thi công cho nội thất nhà hàng muốn đạt đến hai từ “cao cấp”. Bạn cần chú ý đến những vấn đề như sau:

Chọn phong cách thiết kế: Thông thường, tùy vào loại món ăn mà bạn phục vụ để chọn chủ đề. Chẳng hạn với các món ăn pháp, chủ đề về thiết kế nội thất nhà hàng kiểu Châu u. Hay các quốc gia khác như Nhật, Trung Hoa, Hàn quốc…. Tránh tình trạng phối hợp lộn xộn, đa phong cách sẽ mất đi tính hài hòa của nội thất.

Chọn vật liệu và thi hành bố trí công năng: Sau khi chọn được chủ đề, điều tiếp theo bạn cần làm là chọn vật liệu và nội thất theo công năng. Với nhà hàng, nội thất chính là bàn ghế ăn. Kế đó tới các loại nội thất trang trí và các loại nội thất khác tùy theo chủ đề. Bàn ghế là loại nội thất công năng quan trọng nhất. BẠn cần lựa chọn bàn ghế ăn đúng theo chủ đề mình tạo ra.

Nội thất kiểu Châu Âu
Nội thất kiểu Châu Âu

Tạo không gian cho quan: Không gian cho quán phụ thuộc rất nhiều vào phần sàn lót. Chọn các loại sàn cao cấp và dễ vệ sinh như sàn nhựa hay sàn gỗ công nghiệp là tốt nhất. Các loại sàn nhựa sẽ giúp cho nhà cửa của bạn phát huy được rất nhiều công năng hữu ích. Sau khi lót sàn, chúng ta mới tính đến màu tường và các yếu tố khác.

Hai yếu tố phụ không kém phần quan trọng

Có hai yếu tố phụ mà sau khi hoàn thành hết các công đoạn bên trên chúng ta sẽ cần tính đến đó là:

Ánh sáng phòng: Phòng ăn luôn cần lượng ánh sáng tốt. Không ai muốn ăn trong tình trạng ánh sáng mập mờ, không thấy rõ cả. Vì vậy ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và vị giác của các loại món ăn mà chúng ta thực hiện. Hãy đảm bảo rằng nhà hàng của bạn đủ sáng để thực khách không cảm thấy khó chịu.

Yếu tố phong thủy. Yếu tố này khá tâm linh, tuy nhiên làm ăn và kinh doanh như kinh doanh nhà hàng bạn cần tin. Yếu tố này được xác định ngay từ đầu để xây dựng hướng cửa ra vào, nội thất sao cho hợp tuổi với gia chủ giúp việc làm ăn và kinh doanh thêm phát đạt hơn. Đặc biệt, yếu tố này còn ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của nhà đầu tư.

Những mẫu nhà hàng có phong cách trang trí đẹp:

Nhà hàng Châu u: Nhà hàng Châu u luôn được đánh giá cao bởi sự hoa lệ của nó. Từ nội thất đến vật dụng trang trí, tất cả đều rất nổi bật. Muốn thiết kế nội thất nhà hàng Châu u, chúng ta cần phải có không gian rộng và chi phí đầu tư lớn để có thể đầu tư các loại sản phẩm thật phù hợp.

Nội thất nhà hàng Trung Hoa: Nhà hàng Trung Hoa lại thường có nội thất kiểu cổ điển. Nội thất nhà hàng Trung Hoa phù hợp với các món ăn thuộc dạng cổ truyền. Trong nội thất dạng nhà hàng này thì các loại vật dụng làm từ gỗ luôn được đánh giá cao. Chất lượng của các sản phẩm từ nội thất này cũng được chú trọng rất nhiều.

Nội thất sang trọng mà đơn giản
Nội thất sang trọng mà đơn giản

Nội thất nhà hàng kiểu Nhật: Gọn gàng mà đơn giản chính là nội thất nhà hàng Nhật. Không cần phải quá xa hoa hay quá đậm chất sang trọng và cổ điển. Nội thất nhà hàng Nhật tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái với chất lượng tốt của các loại mặt hàng sản phẩm trên. Với nội thất dạng này, rất nhiều các bạn trẻ ngày nay ưa thích.

Đó là 3 mẫu nhà hàng hiện đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này có thể giúp nhiều cho bạn.

Xem thêm: Nội Thất Văn Phòng

HOTLINE: 098 195 0805