Nội Thất Nhà Tắm

Nội thất nhà tắm (phòng tắm) thường làm chung với nhà vệ sinh. Đây là điều thường thấy ở các khu vực nội thất nhà tắm ở Việt Nam. Nó cũng là một cách để chúng ta tận dụng không gian và kết hợp tắm rửa lẫn vệ sinh cá nhân. Nhiều người không quan tâm đến nội thất của khu vực phòng này. Tuy nhiên đây lại là vấn đề rất cần quan tâm. Nội thất nhà tắm phải sạch sẽ thì chúng ta mới có thể có được sự tẩm hưởng tốt nhất.

Nội thất nhà tắm đẹp
Nội thất nhà tắm đẹp

Thế nào là nội thất nhà tắm đẹp

Thiết kế nội thất nhà tắm khá phức tap. Như các khu vực nội thất khác như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp… Chúng ta có thể dễ dàng thay đổi vị trí của nội thất. Nhưng nhà tắm thì ngược lại. Hầu như các loại vật dụng nội thất đều được gắn chặt dưới nền, tường. Đó chính là lý do chúng ta phải hết sức cẩn thận khi lên bố cục, thiết kế nhà tắm cho mình thật hợp lý. Vì sau khi hoàn tất bạn sẽ không thể sửa đổi lại nếu không muốn phải mất thời gian và công sức.

Thông thường thì diện tích lý tưởng nhất cho phòng tắm là từ 16 đến 22 mét vuông. Trong phòng tắm, ngoài bồn tắm, vòi hoa sen, chủ nhà có thể cho thêm chiếc bàn trang điểm nhỏ, trang trí kết hợp thêm cây xanh hay tranh ảnh, kệ gỗ … Tùy vào không gian phòng tắm mà bạn có thể chọn các loại bồn tắm lớn nhỏ phù hợp. Xu hướng đem cây xanh vào phòng tắm cũng là một ý tưởng được rất nhiều bạn trẻ ủng hộ.

Nhà tắm với cây xanh
Nhà tắm với cây xanh

Nếu bạn không có không gian phòng tắm lớn. Hãy thử thiết kế nội thất phòng tắm với dạng vách kín sát tường. Kèm theo đó, thay đổi các loại gạch men thành loại gạch 3D đang rất thịnh hành hiện nay. Hai cách này sẽ giúp cho không gian phòng tắm có được cảm giác mở rộng ra.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng tắm

Khi thiết kế nhà tắm, có những yếu tố mà chúng ta cần lưu ý như sau:

Sàn lót: Chọn một loại sàn lót đẹp sẽ giúp nâng giá trị thẩm mỹ và nội thất của phòng tắm lên rất nhiều. Thông thường thì sàn gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên nhiều người sợ rằng sàn gỗ thấm nước sẽ mau hư. Nhưng, ngày nay với loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chống thấm nước thì khác. Bạn sẽ rất dễ dàng để chọn lựa cho mình một mẫu lót nhà tắm ưng ý.

Ánh sáng nhà tắm: Nhà tắm không cần phải sáng chói như phòng khách. Tuy nhiên cần ánh sáng dịu và rõ ràng để bạn có thể dễ dàng thấy được mọi vật và tránh ví vấp ngã. Ngoài ra ánh sáng khi kết hợp với các loại đồ vật trang trí cũng mang lại những giá trị nội thất rất đặc biệt.

Nhà tắm nhỏ mà đẹp
Nhà tắm nhỏ mà đẹp

Những tiện nghi trong nhà tắm: Thông thường, chúng ta sẽ có những loại móc treo đồ để có thể móc đồ. Tuy nhiên, theo thiết kế kiểu Châu u hiện đại ngày nay. Bạn có thể dễ dàng thay thế chúng bằng các dạng khác như hốc tường. Ngay bức tường, bạn xây những hốc nhỏ để có thể đặt quần áo, khăn tắm vào trong. Cách thiết kế dạng hốc tường này tạo cho chúng ta vẻ thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với cách chọn móc treo quần áo.

Các phong cách phòng tắm thường thấy

Phòng tắm hình rẻ quạt. Tận dụng 1 góc phòng nhỏ để xây dựng 1 phòng tắm. Phòng tắm có hình rẽ quạt sẽ tạo ra được cho chúng ta không gian mở. Khi nhìn từ ngoài vào trong hay từ từ trong ra ngoài đều có cảm giác như không gian rộng hơn so với không gian thực tế. Tuy nhiên, phong cách này cần sự tinh tế và khá khó để bố trí nhiều vật dụng cho phù hợp. Bạn nên xây một chiếc bồn tắm ngay trong phần góc nhà.

Phong cách phòng tắm disco: Cách thiết kế nhà tắm dạng lợi dụng ánh sáng. Chọn các loại gạch khối có màu sáng bạc với nhiều tông màu sắc khác nhau để hỗ trợ ánh sáng cho nhà tắm. Phong cách thiết kế nội thất này đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích vì nó độc đáo và chói sáng.

Nội thất theo chủ đề
Nội thất theo chủ đề

Phòng tắm nằm trên gác mái: Các dạng phòng tắm này có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa về không gian nội thất. Tuy vậy sẽ rất khó để xử lý phần chịu lực của sàn với các loại bồn tắm nặng nề. Chưa kể đến cách xử lý nước, cách âm và chống thấm cũng cần được xem xét thực sự kỹ càng.

Thiết bị cần có cho phòng tắm

Vòi hoa sen và vòi nước: Những chiếc vòi hoa sen và vòi nước chính là vật dụng không thể thiếu. Vòi hoa sen và vòi nước có rất nhiều kiểu dáng. Tùy vào sở thích và phong cách thiết kế nội thất nhà tắm mà chúng ta lựa chọn cho phù hợp.

Bồn tắm: Chiếc bồn tắm cần lựa chọn thích hợp với chiều dài nhà tắm. Càng đơn giản càng tốt. Không phải chiếc bồn tắm đẹp là một chiếc bồn nhiều hoa văn và màu sắc. Bồn tắm đẹp cần sự sạch sẽ và có kích cỡ phù hợp với nhà tắm.

Bồn rửa mặt: Tùy không gian phòng tắm mà chúng ta có thể lựa chọn chiếc bồn rửa mặt ở nơi thích hợp nhất. Vì chiếc bồn rửa mặt này chỉ cần có không gian đứng tốt là được.

Đó chính là những gì bạn cần quan tâm khi chuẩn bị đầu tư cho mình không gian và nội thất nhà tắm đẹp nhất.

Xem thêm: Nội Thất Nhà Vệ Sinh

HOTLINE: 098 195 0805