Nội Thất Nhà Vệ Sinh

Trong mỗi gia đình, nội thất nhà vệ sinh tuy không được chú trong nhiều. Nhưng, đây lại là một nơi chúng ta sử dụng nhiều lần trong ngày và không thể nào thiếu được. Chúng ta cần phải thiết kế nhà vệ sinh không chỉ sạch sẽ mà tính mỹ quan còn rất quan trọng. Khi khách khứa đến nhà, nhìn qua nhà vệ sinh họ có thể đánh giá được sự sạch sẽ và tính thẩm mỹ của giá chú. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu xem nội thất của nhà vệ sinh cần phải thiết kế như thế nào?

Nội thất nhà vệ sinh đẹp và đơn giản
Nội thất nhà vệ sinh đẹp và đơn giản

Tìm hiểu cách thiết kế nội thất nhà vệ sinh

Nội thất nhà vệ sinh ở Việt Nam thường được tích hợp chung trong phòng tăm để tiết kiệm diện tích. Sử dụng nội thất nhà vệ sinh chúng ta cần chú ý kỹ những chi tiết sau:

Về không gian

Không gian nhà vệ sinh không cần phải lớn. Nhưng, nó cần đảm bảo đủ sự rộng rãi để giúp người sử dụng có thể thoải mái. Hệ thống thông gió cho nhà vệ sinh là rất quan trọng. Ngay từ lúc bắt đầu xây dựng nhà vệ sinh, bạn cần lắp đặt hệ thống thông gió. Hệ thống này đảm bảo nhà vệ sinh luôn trong lành, không bị ảnh hưởng bởi những mùi hôi từ chất thải và giúp hạn chế vi khuẩn. Hệ thống thông gió cũng cần bố trí nơi thích hợp để không làm ảnh hưởng nhà xung quanh.

Sạch sẽ là điều quan trọng
Sạch sẽ là điều quan trọng

Sàn lót cũng là một trong những yếu tố trong nội thất rất quan trọng. Sàn lót tạo ra không gian tổng thể cho nhà vệ sinh. Không chỉ chọn sàn lót đẹp, mỹ quan. Tính an toàn của các loại sàn lót cũng rất quan trọng. Bạn cần phải tính toàn chọn loại sàn có khả năng chống nước, chống trơn trượt tốt. Những mẫu sàn nhựa, sàn gỗ công nghiệp cao cấp chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong lĩnh vực này.

Gạch lát tường. Chọn gạch lát tường để giúp các bức tường ít bị dơ bẩn hơn và dễ dàng vệ sinh cho sạch sẽ hơn. Tùy vào loại sàn lót bạn chọn mà bạn có thể chọn loại gạch ốp tường sao cho thật phù hợp. Loại gạch ốp tường cần có màu sắc đơn giản nhưng sạch sẽ. Cũng có thể tùy vào chủ đề mà bạn chọn.

Cây xanh là gợi ý rất tốt

Có nhiều nơi có không gian nội thất nhà vệ sinh rộng, bạn cũng có thể cho thêm cây xanh vào để giúp không gian trong nhà vệ sinh xanh mát và thiên nhiên hơn. Lựa chọn các loại cây xanh có khả năng lọc khí giúp cho nhà vệ sinh của bạn thêm trong lành cũng là một ý tưởng rất tốt để đầu tư nội thất nhà vệ sinh cho chính mình.
Bố trí hướng theo phong thủy

Theo phong thủy, nhà vệ sinh cần được đặt về hướng xấu nhất của ngôi nhà so với tuổi của gia chủ. Và cửa nhà vệ sinh thì cần phải đặt về hướng tốt, nơi có thủy khí cao. Do đó, chúng ta cần phải có sự bố trí thật thích hợp để có được sự đầu tư ngay từ đầu. Vì để có được nhà vệ sinh đúng hướng phong thủy bắt buộc chúng ta cần phải tính toán từ ngay lúc đầu đó chính là lúc lên bản vẽ xây dựng nhà. Phong thủy tốt cũng giúp cho gia chủ có thể làm ăn phát đạt và gia đạo yên bình.

Chọn cửa vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có rất nhiều cửa để có thể lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích, đồng bộ với cửa ra vào của toàn khu vực nhà ở hay theo phong cách thiết kế. Các loại cửa thường hay sử dụng bao gồm:

Cửa bằng gỗ: Cửa bằng gỗ tạo ra cảm giác sang trọng cho nhà vệ sinh. Cửa gỗ lại có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn và rất hợp với sàn gỗ. Khi bạn lựa chọn lót sàn gỗ thì cửa gỗ là một lựa chọn rất hợp lý.

Cửa gỗ là sự lựa chọn hàng đầu
Cửa gỗ là sự lựa chọn hàng đầu

Cửa bằng nhôm: Nhẹ và rẻ mà không kém phần đặc sắc đó chính là cửa nhôm. Cửa nhôm chống nước tốt, không bị rỉ sét và bền bỉ nên được đặt vào nhóm phù hợp.Tuy không sang trọng và bắt mắt như cửa gỗ, cửa nhôm lại có độ bền cao, chất lượng tốt và rất hoàn hảo cho sự đầu tư của chính mình.

Cửa nhựa PVC: Đây là loại cửa làm bằng nhựa tổng hợp. Giá thành của loại cửa này rẻ nhất, không thấm nước và khá nhiều mẫu mã đa dạng. Tuy vậy, chất lượng của loại cửa này thường không được đánh giá cao về khả năng chịu lực.

Các mẫu nhà vệ sinh cơ bản thường thấy

Mẫu đơn giản: Mẫu này dành cho những khu vực nhà vệ sinh nhỏ, nội thất đơn giản và thường chọn màu trắng. Nội thất mẫu này quan trọng chú trọng đến sự sạch sẽ của không gian chứ không quá chú trọng đến thẩm mỹ cầu kỳ.

Nội thất kiểu Châu Âu: Nội thất nhà vệ sinh theo kiểu Châu Âu. Nội thất này thì thường cần sự đơn giản, tiện lợi nhưng phải hiện đại. Nội thất này thường chỉ nên dùng trong những khu vực nhà vệ sinh có không gian lớn để có thể bày trí nhiều loại vật dụng sang trọng có kích thước lớn.

Nhà vệ sinh nội thất Châu Âu
Nhà vệ sinh nội thất Châu Âu

Ngoài ra, còn rất nhiều cách bố trí nội thất khác nhau. Nhưng chung quy chúng chỉ tập trung vào sự sạch sẽ và ngăn nắp là nhiều. Nội thất nhà cửa của chúng ta cũng cần sự đồng nhất cao. Vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình nội thất nhà vệ sinh gắn kết thật tốt với các khu vực nội thất còn lại.

Xem thêm: Nội Thất Nhà Hàng

HOTLINE: 098 195 0805