Nội Thất Phòng Khách

Nội thất phòng khách ngày nay được nhiều gia chủ yêu thích. Như chúng ta đã biết, Phòng khách là nơi thường được để sau cửa ra vào. Từ đó nhiều người nói rằng đây là phần mặt tiền của nội thất. Phòng khách là nơi để ta tiếp đãi bạn bè, những vị khách ta dắt về. Vì vậy, phòng khách cần có một không gian hoàn hảo để có thể đem lại tầm sử dụng tuyệt vời nhất cho mình.

Rất nhiều sự lựa chọn cho bạn về nội thất phòng khách
Rất nhiều sự lựa chọn cho bạn về nội thất phòng khách

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách

Ngày nay, thiết kế nội thất phòng khách họ thường chọn ra rất nhiều xu hướng, từ cổ điển đến hiện đại. Nhiều nhà còn chọn các phòng cách đặc trưng của các quốc gia có nội thất đẹp trên thế giới như nội thất Hàn Quốc, Nhật Bản… Và các xu hướng thiết kế nội thất này thường cần sự kết hợp, bố trí của:

Các loại vật dụng nội thất

Nếu bạn đã có ý tưởng cho việc thiết kế nội thất phòng khách của mình. Điều đầu tiên bạn nên chọn và thực hiện là chọn các loại nội thất. Nội thất nên chọn đúng chủ đề trước, từ kiểu dáng, vật liệu, kích thước. Quan trọng là tiêu chí phù hợp với khả năng tài chính của mình để có thể mua các món nội thất thật đồng đều.

Nội thất phòng khách thiên nhiên
Nội thất phòng khách thiên nhiên

Tránh tình trạng mua nội thất lung tung sẽ không giúp chúng gắn kết được với nhau thành một bố cục nhà đẹp. Bạn hãy chú ý thật kỹ vào chính điều này. Bố cục thường sẽ chia ra làm món đồ vật trung tâm và món đồ vật kết nối. Với phòng khách. Chiếc sofa và bàn tiếp khách chính là một trong những món đồ vật chính mà chúng ta cần dùng làm trung tâm.

Màu sắc chủ đạo

Trong một không gian nội thất phòng khách. Màu sắc chủ đạo là điều rất quan trọng. Màu chủ đạo lại chia ra thành hai nhóm màu khác nhau. Màu không gian phòng và nhóm màu dùng để trang trí phòng. Màu chủ đạo là màu của bức tường, màu sàn lót còn màu trang trí là mau của các vật dụng nội thất, tranh ảnh trang trí.

Nội thất phòng khách cổ điển
Nội thất phòng khách cổ điển

Những màu sắc chủ đạo này cần có sự hòa hợp tốt với nhau để đem lại được khả năng bố trí cục diện thật tốt cho chính mình. Chọn màu sắc chủ đạo bạn nên tính thật kỹ đến độ hòa hợp của chúng. Những màu sắc có tính tương phản cao có thể làm nổi bật với nhau. Từ đó bạn có thể lợi dụng sự phối màu này để khiến các món đồ vật chính trở nên nổi bật hơn.

Cách bố trí nội thất cho phòng khách

Bố trí nội thất sao cho hợp lý, thẩm mỹ và có được vẻ mỹ quan là điều cần thiết. Trước tiên, để làm được điều đó bạn cần bày ra trước bố cục cho mình trước khi mua các sản phẩm đồ nội thất. Việc bạn bày được bố cục sẵn cũng giúp việc lựa chọn đồ nội thất dễ dàng hơn. Thông thường bố cục sẽ bao gồm:

  • Cửa ra vào ở phòng khách: Cần có sự rộng rãi, thoải mái và không bị vướng cíu bởi các loại vật dụng nội thất.
  • Sắp xếp đồ vật chủ đạo: Các món đồ vật chủ đạo trong phòng khách như bộ sofa, bàn ghế, tủ kệ TIVI cần được để ở phần trung tâm của phòng khách. Thiếu đi các món đồ đó thì không thể gọi căn phòng của bạn là phòng khách được.
  • Sự cân bằng kích cỡ: Hạn chế việc mua, sử dụng các loại vật dụng thôi thất có kích thước quá khác nhau. Hãy lựa chọn các loại vật dụng nội thất với kích thước đồng đều và dễ sử dụng.

Các mẫu thiết kế thường thấy cho nội thất phòng khách:

  • Thiết kế theo phong cách hiện đại: Với những vật dụng sang trọng và nhiều tiện ích.
  • Thiết kế theo phong cách cổ điển.
  • Thiết kế theo phong cách tự nhiên và thiên nhiên.
  • Thiết kế theo phong thủy, dịch lý.
Nội thất phòng khách hiện đại
Nội thất phòng khách hiện đại

Sàn lót – loại vật liệu bạn cần tính trước

Ngay từ phần lên bố cục cho nội thất phòng khách. Việc làm đầu tiên luôn luôn là lót sàn. Hãy lựa chọn cho mình những mẫu sàn lót phù hợp và tuyệt vời nhất nhé. Ngày nay, có nhiều loại sàn lót cho bạn lựa chọn từ sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên cho đến sàn nhựa, sàn đá…

Sài Gòn Anh Kiệt. Chúng tôi chuyên kinh doanh các loại sàn lót sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này. Mẫu sàn ló đẹp sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Xem thêm: Nội Thất Phòng Ngủ

HOTLINE: 098 195 0805