Nội thất Phòng Ngủ

Nội thất cho phòng ngủ rất quan trọng vì đó là nơi để chúng ta nghỉ ngơi và thư giãn sau cả ngày mệt mỏi. Phòng ngủ là phòng dạng riêng tư. Nhưng nội thất phòng ngủ lại giữa vai trò rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và tinh thần khi chúng ta nghỉ ngơi bên trong.

Nội thất phòng ngủ đẹp
Nội thất phòng ngủ đẹp

Từ đó, tạo ra một không gian nội thất phòng ngủ đẹp, hài hòa và yên tĩnh chính là một điều rất quan trọng. Nội thất đặt trong phòng ngủ cũng khá đa dạng phục vụ cho nghỉ ngơi và cả giải trí. Các loại nội thất tiêu biểu thường có là giường ngủ, TV, tủ kệ sách, bàn trang điểm… Nào, chúng ta cùng tìm hiểu những mẫu phòng ngủ nào được sử dụng hợp lý nhất nhé.

Nội thất phòng ngủ đẹp là như thế nào?

Có những chú ý sau khi chúng ta muốn thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp bao gồm:

  • Phòng ngủ của bạn có diện tích như thế nào, lớn hay nhỏ và hình dáng tổng thể của nó ra sao.
  • Các món vật dụng nội thất mà bạn muốn trang bị cho phòng ngủ của mình theo xu hướng nào. Có khá nhiều phòng cách để chúng ta lựa chọn từ sang trọng, cổ điển cho đến hiện đại.
  • Bố cục bày trí cho các loại vật dụng nội thất phòng ngủ ra sao. Có rất nhiều tiêu chí khác nhau.
Nội thất không cần phải quá lớn
Nội thất không cần phải quá lớn

Tiêu chí theo phong thủy

Phong thủy tốt sẽ mang đến cho gia chủ giấc ngủ ngon và sâu hơn, tránh việc nằm mở thấy ác mộng. Để bố trí nội thất theo phong thủy chúng ta cần chú ý đến chiếc giường ngủ. Bày trí giường theo phong thủy chính là bày trí theo hướng kê giường. Mỗi người sẽ có một trong 5 mạng ngũ hành là kim, mộc, thổ, thủy, hỏa và có các cách bày trí như sau:

  • Nhóm thuộc ba mệnh là mộc, thủy và hóa nên chọn kê hướng đầu giường theo hướng Bắc, đông, nam hoặc đông nam.
  • Nhóm 3 còn lại sẽ là Tây Bắc, Tây Nam, và hướng Nam.
  • Lựa chọn màu sắc giường cho hợp với ngũ hành cũng rất quan trọng. Mỗi mạng có một màu sắc tượng trưng khác nhau và bạn nên lựa chọn màu giường cho thật phù hợp.
Phòng có thêm cây xanh dịu mát, hợp phong thủy
Phòng có thêm cây xanh dịu mát, hợp phong thủy

Bố cục theo nhu cầu sử dụng

Nội thất phòng ngủ tiện nghi là khi các món đồ nội thất có bố cục hài hòa, đem lại cảm giác tiện dụng cho người sử dụng như:

  • Chiếc giường là trung tâm, bạn nên lựa chọn vị trí chính giữ để đặt chiếc giường đầu tiên, sau đó đến các vật dụng khác. Tránh việc đặt giường quá gần cửa ra vào nó sẽ gây ra tình trạng vướng víu và khó khăn khi bày trí các vật dụng khác.
  • Kế bên chiếc giường ta có thể để chiếc tủ, kệ áo hoặc bàn thấp để đặt những vật dụng cần thiết khi bạn ngủ dậy phải sử dụng vào đó.
  • Đối diện chiếc giường thường là vật dụng để giải trí như chiếc TV. Chúng ta có thể chọn TIVI treo tường hoặc tủ kệ đẹp để TIVI rồi cho nó nằm ở hướng đối diện của bức tường thì trông sẽ đẹp hơn rất nhiều.
  • Còn những vật dụng khác chúng ta sẽ đặt, để sao cho vừa hợp với mỹ quan nội thất phòng ngủ. Điều này vừa không chiếm không gian.

Có một điều cần lưu ý là dựa vào diện tích phòng. Nạn nên chọn các loại giường, tủ và đồ nội thất theo đó. Không nên chọn các loại đồ quá cồng kềnh, to lớn. Trong khi diện tích của căn phòng ngủ lại quá bé sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính tiện lợi.

Chọn sự kết hợp nội thất thông minh

Có rất nhiều loại nội thất tích hợp một cách thông minh. Ngày nay bạn có thể lựa chọn thêm để tiết kiệm không gian cho nội thất phòng ngủ của mình như:

Các loại tủ kệ âm tường. Những chiếc tủ kệ sẽ được đặt âm vào bức tường. Điều này tiết kiệm cho bạn một không gian nội thất không hề nhỏ.

Hệ thống ánh sáng cần căn thật chuẩn
Hệ thống ánh sáng cần căn thật chuẩn

Chiếc giường có các ngăn tủ kéo. Với chiếc giường này, bạn có thể bỏ hoàn toàn một chiếc tủ vì chúng có các ngăn kéo lớn có thể đựng được đồ bên trong mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Các yếu tố không thể thiếu khi trang trí nội thất phòng ngủ

Mặt bằng diện tích

Không cần thiết phải quá rộng để chúng ta có một không gian phòng ngủ lý tưởng. Chỉ cần từ 15 đến 20 mét vuông cộng với cách bố trị hợp lý. Lựa chọn các mẫu nội thất tiêu chuẩn thì bạn cũng đã dễ dàng đầu tư cho mình được một không gian nội thất phòng ngủ lý tưởng. Ngược lại, phòng ngủ quá rộng còn mang đến cảm giác lạnh lẽo và cô đơn đặc biệt với các gia chủ ngủ 1 mình.

Ánh sáng phòng

Thông thường phòng ngủ sẽ có hai hệ thống ánh sáng. Một là ánh sáng phòng ngủ bình thường và ánh sáng khi ngủ. Ánh sáng bình thường phục vụ cho việc giải trí. Thư giãn cần ánh sáng trắng, sáng sủa nhưng không quá chói. Còn với ánh sáng ngủ thì nên chọn ánh sáng chịu, tông ấm để giúp chúng ta dễ đi sâu vào giấc ngủ.

Mẹo nhỏ giúp phòng đẹp hơn

Bạn có thể lựa chọn thêm các loại cây kiểng hút khí cacbon thải khí oxi vào ban đêm. Để vừa tạo nên không gian xanh mát mà vừa có thể giúp bạn có giấc ngủ trong lành hơn.

Xem thêm: Nội Thất Nhà Bếp

HOTLINE: 098 195 0805