Nội Thất Văn Phòng

Nội thất văn phòng làm việc rất quan trọng. Trong văn phòng làm việc, nội thất chính là bộ mặt của chính công ty. Văn phòng là nơi thường xuyên đón tiếp khách hàng hoặc bày biện các loại sản phẩm. Đặc biệt, nhiều văn phòng còn thường xuyên có các buổi họp quan trọng với đối tác, cổ đông… Vì thế, đầu tư nội thất cho văn phòng thật đẹp và hài hòa chính là một trong những điều kiện tốt nhất để chúng ta có thể giúp việc kinh doanh của mình thuận lợi hơn.

Nội thất văn phòng đẹp 2018
Nội thất văn phòng đẹp 2018

Nào, hãy cùng tìm hiểu nội thất văn phòng làm sao cho đẹp, có những yếu tố nào nhé?

Tìm hiểu về thiết kế nội thất văn phòng

Không gian cho nội thất văn phòng là điều đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị. Văn phòng chính là nơi có nhiều nội thất nhất trong các khu vực nội thất. Một văn phòng lớn thường chứa rất nhiều thứ như bàn ghế, máy móc , tủ kệ… Chính vì lý do đó, không gian đủ sức chứa toàn bộ các loại nội thất này theo nhu cầu là rất quan trọng. Không gia quá nhỏ thì văn phòng sẽ rất từ túng và mất đi tính thẩm mỹ cần có.

Để có không gian đẹp. Tốt nhất chúng ta cần phải có được bố cục bày trí nội thất tốt. Làm như thế nào mà mọi loại nội thất đều được bày trí hợp lý, không lấn chiếm không gian là được. Trong bày trí bố cục, đừng quên tính cả phần mỹ quan cho các loại sản phẩm này trở nên thật đẹp bạn nhé.

Đơn giản nhưng nổi bật
Đơn giản nhưng nổi bật

Gần đây, một nghiên cứu cho thấy tâm lý làm việc của con người ảnh hưởng rất nhiều từ không gian xung quanh. Văn phòng muốn có nhân viên làm việc hiệu quả cần chú ý các điều sau:

Tạo ra không gian riêng tư cho bàn làm việc. Khi làm việc, ai ai cũng muốn mình có một khoảng không gian thật riêng tư. Cho nên các loại bàn làm việc có vách ngăn nhỏ để giúp nhân viên có thể tập trung vào công việc khi họ muốn là điều rất cần thiết.

Các yếu tố không thể bỏ qua

Ánh sáng: Trong không gian phòng làm việc, cần phải đủ độ sáng rõ ràng để chúng ta có thể làm việc hiệu quả. Ánh sáng chọn cho phần không gian bàn làm việc thường là các loại ánh sáng trắng là đủ. Ban ngày, ánh sáng cũng có thể được bù đắp bằng cửa sổ. Một văn phòng làm việc tù túng, không có cửa ổ cũng sẽ gây cho bạn rất nhiều khó khăn khi làm việc. Có một số người không thích làm việc trong không gian quá kín, không có cửa sổ.

Nội thất văn phòng kiểu Châu Âu
Nội thất văn phòng kiểu Châu Âu

Sàn lót: Cũng giống như mọi loại nội thất khác, nội thất văn phòng cũng cần sàn lót phải đẹp. Sàn lót chính là một trong những yếu tố rất quan trọng để tạo ra không gian cho phòng làm việc. Vì thế bạn cũng cần chọn ra một loại sàn lót có chất lượng cao, Thông thường thì ở các khu vực nội thất văn phòng cao cấp, chúng tôi thường sử dụng sàn nhựa giả thảm, giả đá hay sàn gỗ các loại.

Màu sắc tổng thể: Màu sắc chủ đạo của văn phòng sẽ làm cho nội thất trở nên thống nhất hơn. Tùy vào lĩnh vực bạn làm mà bạn có thể chọn cho mình các loại màu sắc khác nhau từ màu chủ đạo tổng hợp cho đến chia khu.

Phong thủy: Trong đó, phong thủy cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy được cho là sẽ giúp chúng ta có thể ăn nên làm ra một cách tốt hơn.

Các loại vật dụng không thể thiếu

Bàn ghế làm việc. Nhắc đến văn phòng, những bộ bàn ghế làm việc chắc chắn sẽ là loại sản phẩm không thể nào thiếu được rồi. Lựa chọn bàn ghế làm việc cần chú trọng sự thoải mái cho nhân viên. Đặc biệt, phải phù hợp với diện tích văn phòng như chúng tôi đề cập từ đầu.

Cây cảnh xung quanh: Phòng làm việc sẽ trở nên đẹp và thiên nhiên hơn nếu bạn đầu tư vào đó một ít cây cảnh. Với các loại cây cảnh xanh mát. Chúng ta sẽ rất dễ dàng để có được sự đầu tư hợp lý cho nội thất văn phòng của mình.

Các vật trang trí khác: Văn phòng cũng có thể được trang trí đẹp hơn, bắt mắt hơn bằng các loại tranh ảnh chất lượng cao. Các loại tranh ảnh của mình sẽ được để vào những nơi đắt giá giúp cho căn phòng của chúng ta trở nên đẹp hơn.

Các loại văn phòng được yêu thích

Văn phòng kiểu Châu u: Đơn giản nhưng gọn gàng, ngăn nắp chính là văn phòng kiểu Châu u. Với các mẫu văn phòng này, nội thất từ không gian cho đến kiểu dáng đều được tối giản đi. Không hề màu mè, không bày trí lung tung nhưng lại mang lại hiệu quả rất cao. Nội thất loại này vô cùng phù hợp đến chất lượng của các loại sản phẩm khác.

Nội thất sang trọng và ngăn nắp
Nội thất sang trọng và ngăn nắp

Văn phòng kiểu Nhật Bản: Lấy chủ đề Nhật, các văn phòng kiểu Nhật thường áp dụng cho các khu vực có không gian nhỏ vì văn phòng kiểu Nhật Bản là loại văn phòng rất chú trọng về tiện nghi và tính thực dụng của sản phẩm nội thất. Do đó khi nhìn các văn phòng kiểu Nhật, ta thấy rất nhỏ nhưng luôn có đủ được mọi thứ mà chúng ta cần.

Còn với văn phòng kiểu Hàn Quốc, chúng ta có được không gian rộng và sự kiểm soát về bố cục tốt. Ngăn nắp và có nhiều đồ nội thất trang trí để làm đẹp.

Đó chính là những điều mà chúng ta cần chú ý để có thể thực hiện đầu tư thật tốt cho các hình thái văn phòng của chúng ta.

Xem thêm: Nội Thất Phòng khách

HOTLINE: 098 195 0805