Ưu Điểm Của Các Loại Sàn Gỗ Cao Cấp

Sàn gỗ cao cấp là những loại sàn lót được đại đa số mọi người ưa chuộng. Nó mang lại rất nhiều ưu điểm cho nội thất của mọi gia đình. Qua bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về sàn gỗ và những đánh giá vì sao sàn gỗ cao cấp lại trở thành một trong những loại sàn lót được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay để qua đó chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc đầu tư các loại sàn lót này mang lại vẻ đẹp cho nội thất chúng ta.

Sàn gỗ cao cấp tuyệt đẹp
Sàn gỗ cao cấp tuyệt đẹp

Sàn gỗ cao cấp là loại sàn lót như thế nào

Sàn gỗ cao cấp là những loại sàn lót được làm từ gỗ nguyên chất, nó tồn tại ở hai dạng là sàn gỗ cao cấp tự nhiên và sàn gỗ cao cấp công nghiệp.

Sàn gỗ cao cấp tự nhiên là loại sàn được cắt khối và tạo thành hình ván sàn từ nguyên khối của thân gỗ mà đặc tính, màu sắc và giá trị của loại sàn gỗ cao cấp này còn tùy thuộc vào nguyên liệu gỗ mà chúng ta sử dụng làm sàn gỗ. Từ các loại gỗ thông dụng đến các loại gỗ quý thì giá trị cũng như màu sắc và độ đẹp của chúng chênh lệch nhau đến cả chục triệu đồng.

Có nhiều loại sàn gỗ
Có nhiều loại sàn gỗ

Thông thường sàn gỗ tự nhiên do lấy từ thân gỗ nên sẽ có vân gỗ không đồng đều và độ dày cũng như vậy chứ không như sàn nhựa giả gỗ nhưng chúng lại mang lại trị đích thực của cây thân gỗ.

Sàn gỗ cao cấp công nghiệp thì khác, cũng làm từ gỗ nhưng được xay vụn và nén lại thành từng miếng ván sàn sau đó lớp bề mặt được tạo hình thành các loại thân gỗ khác nhau và mang lại cho chúng ta những hình thức đầu tư với mức giá rẻ hơn so với các loại sàn gỗ dạng tự nhiên.

Ưu điểm của các loại sàn gỗ

Tự nhiên về màu sắc và chất liệu chính là ưu điểm đầu tiên của các loại sàn gỗ cao cấp, các miếng ván sàn làm từ gỗ thường đem lại cảm giác thiên nhiên hơn so với các loại sàn gỗ thông thường và cả về chất liệu nó cũng mềm và dễ chịu hơn với xúc giác con người.

Sàn gỗ tự nhiên có khả năng điều hòa nhiệt độ rất tốt do các phân tử gỗ rất nhạy cảm với nhiệt độ, thu lại khi trời lạnh và giãn nở khi trời nóng giúp căn phòng có nhiệt độ hoàn hảo hơn mỗi khi thời tiết quá khắc nghiệt. Đó là đặc trưng mà chỉ có các dòng sàn gỗ cao cấp mới có được và các dòng sàn khác hoàn toàn không thể so sánh được.

Về chức năng trang trí nội thất, nhiều người yêu thích sàn gỗ nhờ màu sắc dịu nhẹ, những đường vân gỗ mềm mại uyển chuyển và đem lại một không gian hoàn hảo khi đầu tư cho mọi chủ đề về nội thất. có một loại sàn cũng làm được đó là sàn nhựa Galamax loại giả gỗ.

Nhược điểm của sàn gỗ cao cấp

Nói đi thì phải nói lại, tuy sàn gỗ cao cấp có nhiều ưu điểm nhưng nhược điểm vẫn luôn tồn tại. Sàn nhựa vân gỗ cũng mang lại khá nhiều nhược điểm khi sử dụng như:

Dễ bị mối mọt tấn công, mối mọt là thiên địch của các loại sàn gỗ do đó sử dụng sàn gỗ rất dễ chịu đựng những đợt tấn công từ mối mọt do đó chúng ta phải hết sức cẩn thận với các loại mối mọt khi sử dụng sàn gỗ.

Độ bóng đẹp cũng là một ưu điểm
Độ bóng đẹp cũng là một ưu điểm

Dê ngấm nước và mục. Sàn gỗ rất dễ bị ngấm nước và mục ruỗng nên chúng ta cũng cần phải chú ý đừng để cho sàn gỗ bị ngấm nước, trừ các loại sàn gỗ đặc biệt được gia công với khả năng kháng nước.

Đó chính là những ưu và nhược điểm thường thấy của các loại sàn gỗ mà ngày nay chúng ta hay sử dụng còn gọi là sàn gỗ cao cấp.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

HOTLINE: 098 195 0805