Tìm Hiểu Về Sàn Nhựa Giả Đá

Sàn nhựa giả đá hay còn gọi là sàn nhựa vân đá là loại sàn làm từ nhựa nhưng có cơ cấu, bề mặt kiểu dáng và hoa văn giống hệt với sàn đá sang trọng. Từ trước tới giờ, nhiều người vẫn yêu thích sàn đá do chính sự sang trọng, vẻ đẹp bóng bẩy cứng rắn của sàn đá tạo nên. Nhưng do sàn đá có khá nhiều điểm bất cập từ giá cho đến tính chất nên nó còn gây khá lo ngại cho người dùng khi lựa chọn. Tuy vậy, sàn nhựa giả đá chính là một trong những loại sàn được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Vẻ đẹp của sàn nhựa giả đá
Vẻ đẹp của sàn nhựa giả đá

Tìm hiểu về sàn nhựa giả đá

Các loại sàn nhựa giả đá có vân giống sàn đá, màu sắc và kiểu dáng cũng như vậy. Với những loại sàn nhựa vân đá cao cấp đến từ các thương hiệu lớn thì sẽ thật khó khăn cho bạn để có thể lựa chọn đâu là loại sàn vân đá thật và đâu là sàn nhựa giả đá. Thế nhưng, loại sàn nhựa giá đá hay sàn nhựa giả gỗ này luôn tồn tại hai mặt so với sàn vân đá truyền thống là các ưu điểm và nhược điểm.

Nhìn không khác gì sàn đá
Nhìn không khác gì sàn đá

Các ưu và nhược điểm so với loại sàn đá truyền thống bao gồm:

Ưu điểm của sàn nhựa vân đá so với sàn đá

Giá thành chắc chắn là ưu điểm đầu tiên mà chúng ta cần đề cập đến. Từ xưa đến nay, giá của các loại sàn được cắt bằng những tấm đá hoa luôn rất cao, tùy thuộc vào chất liệu đá mà chúng có giá dao động khác nhau. Còn với sàn nhựa giả đá, giá thành luôn đồng giá ở mọi kiểu dáng mà còn rất rẻ. Lý do đó là chất liệu nhựa là một trong những loại chất liệu khá rẻ tiền và không quá hiếm để mua và đầu tư. Thế nên sàn nhựa giả đá có mức giá khá rẻ.

An toàn hơn sàn đá. Nếu như bạn thích sàn đá mà nhà bạn có trẻ con chắc chắn bạn sẽ không chọn loại này. Do sàn đá khá trơn, cứng nên việc trẻ con bị té và bị chấn thương nặng rất có thể xảy ra. Còn với sàn nhựa vân đá cao cấp có chức năng chống trơn trượt hay có độ đàn hồi cao mềm dẻo chắc chắn sẽ đảm bảo bảo vệ được cho những đứa trẻ nhà bạn.

Nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn
Nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn

Không dễ bị sứt mẻ. Các loại sàn đá đúng sẽ rất cứng, dễ bị sứt mẻ và trầy trụa gây mất thẩm mỹ nếu như bạn lỡ tay đánh rớt các loại vật nặng, sắc cạnh. Còn ,sàn nhựa cao cấp với các loại sàn vân gỗ chất lượng cao luôn có độ bền cao hơn rất nhiều và hoàn toàn không phải sợ những điều này.

Dễ dàng lắp đặt. Các loại sàn đá thông thường khá nặng, khó di chuyển an toàn và lúc lắp đặt cũng khó khăn vô cùng. Ngược lại, sàn nhựa lại rất dễ dàng để cho bạn có thể đầu tư lắp đặt nhanh, an toàn mà rất ít khi phải tốn chi phí cho bất cứ nguyên nhân nào.

Nhược điểm của sàn nhựa giá đá khi so với sàn đá

Nếu chúng ta muốn tìm nhược điểm của các loại sàn nhựa vân đá, giả đá khi so với sàn đá thật thì sẽ rất ít, đa số chỉ thấy hai nhược điểm như:

Khá dễ bị nhận biết nếu chạm trực tiếp, do sàn đá thường sẽ mát lạnh và cứng rất nhiều còn sàn nhựa thì không được như vậy.

Không có giá trị cao như sàn đá.

Trừ hai nhược điểm không đáng kể này ra thì còn lại, thực sự các loại sàn nhựa giả đá, vân đá xứng của các thương hiệu lớn như sàn nhựa Galamax đáng trở thành một trong những loại sàn lót thay thế hoàn hảo nhất cho các loại sàn đá hiện nay, với giá tiền rẻ, nhiều sự lựa chọn, tính năng bậc cao thật xứng đáng trở thành loại sàn lót đứng đầu năm nay về xu thế.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

.