Cách Thiết Kế Không Gian Sân Vườn Cho Mùa Hè

Thiết kế sân vườn cho mùa hè nóng bức trở nên xanh mát hơn, để đó chính là nơi chúng ta và gia đình cùng trải nghiệm cảm giác xanh mát tuyệt vời khi bạn sở hữu một ngôi vườn nhỏ trong diện tích nhà của mình. Tuy vậy, sân vườn là một trong những loại ngoại thất ngoài trời, nếu chúng ta không biết xử lý, lựa chọn cho chúng không gian xanh mát thì sẽ rất dễ phản tác dụng và làm hạn chế tính thẩm mỹ của sân vườn nhà bạn.

Sân vườn cho mùa hè đẹp
Sân vườn cho mùa hè đẹp

Chú ý khi thiết kế sân vườn cho mùa hè

Thiết kế sân vườn cho mùa hè chúng ta cần phải đảm bảo được đến 4 yếu tố. Thứ nhất là cây xanh. Cây xanh chính là linh hồn trong sân vườn, vào mùa hè hãy chọn những cây có tán rậm, ít rụng là và không nên chọn quá rậm rất dễ trở thành nơi trú ngụ của các loại côn trùng, động vật bò sát… Chọn các loại cây râm vừa đủ, có khả năng thanh lọc không khí để mang lại sự mát mẻ thuần khiết cho chính khu vườn của mình.

Bài viết liên quan: Chú ý khi chọn nội thất phòng khách mùa hè

Chọn loại sàn lót. Thường thì sân vườn sẽ chọn sàn đá, tuy nhiên sàn đá thường hấp thu nhiệt độ tốt và không thích hợp cho khu vực sân vườn kiểu để ngồi và giải trí, do đó các bạn cần một loại sàn lót khác vừa thiện nhiên phù hợp với các loại cây cảnh của mình mà vừa sạch sẽ lại dễ dàng vệ sinh, đó chính là các loại sàn gỗ lót ngoài trời. Các loại này có khả năng chịu nhiệt và chống nước cao.

Sàn gỗ đẹp cho sân vườn
Sàn gỗ đẹp cho sân vườn

Dàn phun sương. Trong thời tiết oi bức và nóng nực thì bạn cũng nên trang bị cho mình một dàn phun sương để có thể làm dịu mát lại cả khu vườn cho mình. Dàn phun sương chuẩn có thể giúp bạn hạ rất nhanh nhiệt độ khu vườn mà còn làm cho không khí ẩm mát hơn dễ chịu hơn.

Cuối cùng là các loại bạn ghế trang trí cho khu vườn của chúng ta và cũng là nơi để gia đình của chúng ta nghỉ ngơi thư giản vào những buổi trưa nóng bức, chiều yên ả…

Những vật trang trí thêm

Ngoài ra, nếu có dư diện tích bạn và gia đình bạn có thể lựa chọn các loại vật dụng trang trí thêm chẳng hạn như các loại tượng đá hay các hồ phun nước tùy theo độ rộng sân vườn nhà bạn, nó đem đến sự mát mẻ, thiên nhiên một cách hài hòa mà còn mang đến cho chúng ta một không gian tươi mát.

Cây xanh phù hợp
Cây xanh phù hợp

Chưa kể với các loại sản phẩm tuyên dụng cho sân vườn, sân vườn nhà bạn còn được trang trí đẹp và hoàn hảo hơn rất nhiều nữa đấy.

Tham khảo thêm: Mẫu Nội Thất Nhà Bếp Mùa Hè Đẹp Nhất

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.