Tìm Hiểu Ưu Và Nhược Điểm Của Sàn Nhựa Dán Keo

Ưu và nhược điểm của sàn nhựa dán keo là thắc mắc của rất nhiều bạn tìm đến tư vấn về loại sản phẩm này. Dòng sàn nhựa dán keo là dòng sàn được sử dụng khá đa dạng và phổ biến. Với hình thức thực hiện lắp đặt bằng cách kết dính bằng các loại keo dán. Loại sàn này đã có mặt từ rất lâu và đến nay vẫn đang được sử dụng khá rộng rãi. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu về loại sàn nhựa này cũng như ưu và nhược điểm của nó nhé.

Ưu và nhược điểm của sàn nhựa dán keo luôn là vấn đề
Ưu và nhược điểm của sàn nhựa dán keo luôn là vấn đề

Sàn nhựa dán keo là gì?

Trước khi tìm hiểu ưu và nhược điểm của sàn nhựa dán keo, chúng ta sẽ tìm hiểu loại sàn nhựa dán keo là gì?

Sàn nhựa giả gỗ dán keo là loại sàn làm từ nhựa và được liên kết khi lắp đặt xuống dưới bề mặt sàn bằng keo. Thông thường các loại sàn này không có keo sẵn mà khi lắp đặt chúng ta sẽ phải mua keo quết để dán dính các miếng sàn này dưới bề mặt nên và kết dính chúng lại với nhau.

Sàn nhựa dán keo cao cấp sẽ an toàn hơn
Sàn nhựa dán keo cao cấp sẽ an toàn hơn

Chúng là loại sàn nhựa khá cổ điển có mặt trước khi có sự ra đời của loại sàn nhựa tiện lợi hơn trong khâu thi công và lắp đặt đó chính là các loại sàn nhựa hèm khóa. Vậy, ưu và nhược điểm của loại sàn nhựa này là gì. Một điều chắc chắn là chúng vẫn có khá nhiều ưu điểm nên mới có thể tồn tại và được lựa chọn sử dụng cho đến hiện nay.

Ưu và nhược điểm của sàn nhựa dán keo

Ưu điểm của sàn nhựa dán keo

Nhìn chung, để không bị loại bỏ mà vẫn có người chọn mua cho đến nay, loại sàn này vẫn còn khá nhiều ưu điểm như:

Mức giá thành cho sản phẩm rẻ hơn loại sàn nhựa hèm khóa như sàn nhựa kumjung. So với việc đầu tư số lượng lớn, mức giá của sàn nhựa dán keo vẫn tốt hơn so với các loại sàn nhựa hèm khóa vì vậy chúng được lựa chọn để đầu tư. Vì nếu nhìn chung, cùng một hãng sản xuất thì chất lượng của 2 loại hoàn toàn giống nhau. Chúng chỉ khác nhau trong phần cấu tạo để lắp đặt mà thôi.

Đa dạng mẫu mã. Do ra trước so với các loại hèm khóa hiện đại ngày nay. Chắc chắn một điều rằng kiểu dáng và màu sắc, mẫu mã của sàn nhựa dán keo là nhiều hơn rất nhiều so với các loại sàn mới khi mà sản phẩm chưa có nhiều, đó chính là ưu điểm thứ hai.

Tính ổn định cao. Khi đã lắp đặt hoàn hảo, phần keo đã khô thì phần sàn sẽ có tính ổn định rất cao, hoàn toàn không sợ bị phá hủy bởi ngoại lực hay tác động.

Đó chính là các ưu điểm lớn mà dòng sàn nhựa giả gỗ loại phết keo mang lại. Thế còn các nhược điểm thì sao?

Nhược điểm của sàn nhựa dán keo

Đi cùng ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm. Sàn nhựa dán keo do là sản phẩm thế hệ cũ nên nếu so với sàn nhựa hèm khóa, loại sản phẩm thế hệ mới thì chúng vẫn mắc phải khá nhiều nhược điểm như:

Phải tốn thêm chi phí mua keo. Nhất là các loại keo đắt tiền có độ bền cao thì chi phí phát sinh ra khá là đắt đỏ. Vì vậy chi phí này cũng làm cho mức giá đầu tư cho các loại sàn nhựa giả gỗ loại dán keo tăng lên.

Sàn nhựa dán keo có nhiều ưu điểm
Sàn nhựa dán keo có nhiều ưu điểm

Mua nhằm keo dỏm rất có hại. Việc đầu tư mua nhằm keo dỏm có hại rất lớn vì các loại keo đó chỉ được cái là rẻ thôi. Ngoài ra độ bám dính, chất lượng thực sự rất kém. Chưa kể các loại keo này có thể ẩn chứa các thành phần có hại cho sức khỏe của người sử dụng vì thế chúng ta phải hết sức cẩn thận.

Chịu tác động nhiều từ môi trường. Khí hậu quá nóng, quá lạnh hay quá ẩm đều ảnh hưởng đến chất lượng keo dán, keo có thể bị giảm độ bám dính, nhũn ra hay khô cứng lại. Tác động ít hay nhiều còn tùy thuộc vào chính chất lượng của keo. Tuy nhiên đây cũng là một trong những điểm yếu của loại sản phẩm này.

Từ đó ưu và nhược điểm của sàn nhựa dán keo đã quá rõ ràng. Việc tìm hiểu và đầu tư các loại sàn nhựa cũng còn tùy thuộc vào rất nhiều trong chính các lĩnh vực đầu tư mang lại cho bạn nhiều lợi ích và hình thức sử dụng nữa.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

HOTLINE: 098 195 0805